Bộ Công Thương lên tiếng về chất lượng cột điện ở Huế bị gãy do mưa bão

author 19:05 02/10/2020

(VietQ.vn) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kì vừa diễn ra, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã thông tin về chất lượng cột điện tại Huế bị gãy đổ trong đợt mưa bão số 5 vừa qua.

Bộ Công Thương lên tiếng về chất lượng cột điện ở Huế bị gãy do mưa bão

 Cơn bão số 5 đã làm nhiều cột điện tại Huế bị gãy đổ.

Theo đó, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, cột điện là một phần của công trình lưới điện, được các đơn vị điện lực xây dựng trên cơ sở tuân thủ quy định của Luật Xây dựng cũng như Nghị định 46 năm 2015 của Chính phủ, quy định rõ trách nhiệm của chủ đầu tư, tư vấn thiết kế, giám sát, thi công, tư vấn, kể cả cung cấp vật liệu sản phẩm, kết cấu thiết bị sử dụng cho công trình xây dựng.

Về quản lý Nhà nước, Bộ Xây dựng là đơn vị phụ trách. Bộ cũng ban hành công văn số 4777 ngày 2/10 về tăng cường công tác quản lý chất lượng cột điện bê tông cốt thép ly tâm, sử dụng trong các công trình đường dây truyền tải điện trên không để yêu cầu tất cả công trình liên quan phải lưu ý và có biện pháp kiểm tra, khắc phục thiệt hại do bão gây ra.

Theo Thứ trưởng Hải, Bộ Công Thương là đơn vị quản lý Nhà nước trong lĩnh vực về điện, cùng với chủ sở hữu của Tập đoàn EVN là Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ đã yêu cầu ngành điện và EVN trực tiếp rà soát, phân tích, đánh giá và đề xuất giải pháp tổng thể trong công tác thiết kế, quản lý xây dựng công trình, mua sắm hàng hóa và quản lý vận hành các công trình này. Bên cạnh đó, Bộ phối hợp với chính quyền địa phương bảo đảm an toàn hành lang lưới điện và tăng cường kiểm tra công tác quản lý vận hành, kịp thời xử lý các điểm xung yếu.

Nam Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang