Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường đại học công khai điểm, chỉ tiêu xét tuyển

authorHòa Dương 20:00 20/08/2016

(VietQ.vn) - Bộ GD & ĐT vừa gửi công văn yêu cầu các trường Đại học, Cao đẳng nhanh chóng công khai thông tin tuyển sinh bổ sung để các thí sinh kịp thời theo dõi.

Sự kiện: Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ 2016

Báo Tiền Phong vừa đưa tin, Bộ GD&ĐT có công văn gửi các trường đại học, học viện, cao đẳng về việc chuẩn bị cho công tác xét tuyển bổ sung đợt 1.

Theo đó, trước ngày 21/8/2016, cập nhật lên hệ thống, công bố rộng rãi, trên trang thông tin điện tử của trường và các phương tiện thông tin đại chúng các thông tin liên quan đến xét tuyển bổ sung đợt 1 (đăng ký xét tuyển từ ngày 21/8 - 31/8/2016).

Để tránh sai sót cho thí sinh khi đăng ký xét tuyển trực tuyến, đề nghị các trường lưu ý: Mã ngành/nhóm ngành phải ghi rõ và khớp với thông tin đã công bố; Tên ngành phải ghi rõ hệ đào tạo, hình thức đào tạo (đại học/cao đẳng, chính quy/liên thông), mô tả rõ vùng tuyển (theo từng ngành) nếu có; Chỉ tiêu xét tuyển cho từng ngành.

Cuối ngày 19/8, một số trường đã công bố chỉ tiêu, điểm xét bổ sung, một số trường khác đang đợi hồ sơ của thí sinh nộp qua đường bưu điện để xem xét việc tuyển đợt 2 vì chưa đủ sinh viên.

Chia sẻ với PV Zing.vn, PGS.TS Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, trường nhận được hơn 5.000 hồ sơ nhập học trên tổng số 6.000 chỉ tiêu tuyển sinh. Một số ngành đã xét tuyển đủ nhưng nhiều ngành vẫn còn thiếu nhiều. Trường sẽ mở đợt xét tuyển bổ sung trong trường hợp thiếu chỉ tiêu.

ĐH Y Hà Nội là trường rất "hot" trong các mùa tuyển sinh, tuy nhiên năm 2016 lại thiếu chỉ tiêu đợt 1. PGS.TS Nguyễn Thị Yến, Trưởng phòng Đào tạo, thông tin: ĐH Hà Nội cũng có chung tình trạng với các trường khác khi chưa nhận đủ số hồ sơ nhập học. Hiện nay, số hồ sơ đăng ký nhập học trường nhận được đạt 3/4 so với chỉ tiêu đề ra. Nhà trường sẽ xem xét việc có tuyển sinh đợt 2 hay không.

PGS.TS Nguyễn Kim Hồng, hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM chia sẻ trên Tuổi trẻ, số lượng thí sinh nộp giấy chứng nhận cho trường mới chỉ khoảng 65% tổng chỉ tiêu cần tuyển. Với tình hình này chắc chắn trường phải xét tuyển bổ sung. 

PGS.TS Nguyễn Đức Minh, phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho biết tính đến hết ngày 19-8 có 4.100 thí sinh nhập học, trong khi chỉ tiêu của trường là 6.500. Nhóm ngành kỹ thuật môi trường có khá ít thí sinh. Như vậy chắc chắn trường sẽ phải xét tuyển bổ sung.

Còn với đợt xét tuyển vừa qua, Bộ GD&ĐT cho biết theo thông tin từ Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam chiều 19 tháng 8, thí sinh vẫn tiếp tục nộp Giấy chứng nhận kết quả thi theo đường bưu điện. 

Trong các ngày 20 và 21 tháng 8 (thứ bảy và chủ nhật) các Bưu cục tiếp tục chuyển đến các trường Giấy chứng nhận kết quả thi. Các trường cần bố trí cán bộ trực để tiếp nhận.

“Do ngày 19/8 nhiều tỉnh ở miền Bắc có mưa bão, thí sinh không thể đến nộp Giấy chứng nhận kết quả thi tại các trường. Do đó, nếu trong ngày 20, 21/8 nếu thí sinh đến trường nộp Giấy chứng nhận kết quả thi, đề nghị các trường tiếp tục thu nhận và xử lý” – Bộ GD&ĐT nhấn mạnh.

Mặt khác, Bộ cũng lưu ý các trường sử dụng mã vạch trên Giấy chứng nhận kết quả thi do thí sinh nộp để cập nhật thông tin xác nhận nhập học của thí sinh lên hệ thống.

Hệ thống sẽ căn cứ vào thông tin cập nhật của các trường để xác nhận danh sách thí sinh tham gia xét tuyển các đợt bổ sung.

Lệnh cấm thi Tuyển sinh lớp 6: Thay đổi nhanh đến 'chóng mặt'(VietQ.vn) - Bắt đầu từ năm học 2015-2016 , những trường THCS có số lượng hồ sơ nhiều hơn chỉ tiêu sẽ phải thực hiện nghiêm túc “lệnh cấm” thi Tuyển sinh lớp 6 của Bộ GD-ĐT.

 Hòa Dương (T/H)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang