Bộ KH&CN chung tay chia sẻ khó khăn với nhân dân Hà Tĩnh sau bão số 10

author 10:46 19/09/2017

(VietQ.vn) - Công đoàn Bộ KH&CN do đồng chí Đặng Quang Huấn, Chủ tịch Công đoàn Bộ làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và chia sẻ những thiệt hại với nhân dân Thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Tham gia đoàn có đại diện Văn phòng Đảng ủy Bộ, đại diện Ban Nữ công Công đoàn Bộ. Lãnh đạo Thị xã Kỳ Anh đã tham gia tiếp đoàn.

Đồng chí Đặng Quang Huấn, Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN cho biết, ngày 15/9, bão số 10 đã đổ vào đất liền nước ta. Tâm bão kéo dài từ Hà Tĩnh - Quảng Bình với sức gió mạnh cấp 11-12, giật cấp 15. Sau khoảng 6 giờ quần thảo, bão đã gây ra những hậu quả hết sức nặng nề cho người dân miền Trung. Vùng tâm bão Hà Tĩnh, Quảng Bình bị thiệt hại nặng nề nhất.

Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng, chống thiên tai cho biết, tính đến ngày 16/9 các tỉnh miền Trung (từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế) có 4 người chết, 21 người bị thương, gần 130.000 ngôi nhà bị sập, hư hỏng và ngập nước, hàng ngàn ha hoa màu, lúa bị ngập trong nước; nhiều tàu thuyền bị đánh chìm, hư hỏng và nhiều tuyến đê bị sạt lở,… Vùng tâm bão Hà Tĩnh và Quảng Bình là 2 tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất.

Ông Đặng Quang Huấn trao số tiền 50 triệu ủng hộ cho thị xã Kỳ Anh và 10 triệu đồng cho Trường tiểu học phường Kỳ Trinh  

“Trước những khó khăn, mất mát của đồng bào Hà Tĩnh phải hứng chịu, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Bộ KH&CN xin chia sẻ nỗi đau, sẵn sàng đồng hành cùng người dân để khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 gây ra, sớm ổn định cuộc sống”, đồng chí Đặng Quang Huấn chia sẻ.

Thay mặt đoàn, ông Đặng Quang Huấn đã trao số tiền 50 triệu ủng hộ để chung tay chia sẻ những thiệt hại khó khăn với nhân dân Thị xã Kỳ Anh, trong số 50 triệu đồng trên đoàn đã trích 10 triều đồng đến trao trực tiếp cho trường tiểu học phường Kỳ Trinh là một trong những trường học trên địa bàn bị thiệt hại nặng do bảo số 10.

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã Kỳ Anh đã bày tỏ lòng cảm ơn và những tình cảm qúy báu của lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, người lao động Bộ KH&CN và hứa sẻ kịp thời phấn bố nguồn tiền trên đến đúng đối tượng.

Với truyền thống lá lành đùm lá rách tốt đẹp của dân tộc ta, việc ủng hộ đồng bào gặp lũ lụt không đơn giản chỉ là nghĩa vụ của toàn thể cán bộ công nhân viên người lao động mà còn là hành động thiết thực, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái trong khó khăn, hoạn nạn. Số tiền ủng hộ của Bộ KH&CN tuy không lớn nhưng sẽ chung tay góp sức cùng các cơ quan Đoàn thể và đồng bào cả nước giúp đồng bào miền Trung sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

 Hà Mai

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang