Bộ Y tế kêu gọi người dân trung thực để ngăn chặn virus Covid-19

author 08:08 08/03/2020

(VietQ.vn) - Bộ Y tế đã gửi tin nhắn đến tất cả các thuê bao điện thoại khuyến cáo người dân có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng để chung tay chặn đứng dịch bệnh Covid-19.

Sau khi Việt Nam tái phát dịch virus Corona (Covid-19) đêm 6/3, ngay sau đó, Bộ Y tế đã gửi tin nhắn đến tất cả các thuê bao điện thoại khuyến cáo người dân có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng để chung tay chặn đứng dịch bệnh Covid-19.

Trong thông báo, Bộ Y tế nhấn mạnh, từ 6h00 ngày 7/3/2020, người nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện khai báo y tế chính xác, trung thực. Khai báo y tế thực hiện tại tất cả các cửa khẩu bằng Tờ khai y tế có sẵn, hoặc trên điện thoại bằng cách quét QR code, hoặc khai báo y tế điện tử trước khi nhập cảnh vào Việt Nam tại tại website http://suckhoetoandan.vn/khaiyte.

Hoặc người dân có thể gọi 19009095, 19003228 hoặc truy cập ncov.moh.gov.vn để được tư vấn; tải ứng dụng SỨC KHỎE VIỆT NAM  để tương tác theo dõi sức khỏe.

 Bộ Y tế khuyến cáo người dân trung thực để đẩy lùi dịch Covid-19

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu phải khai báo y tế bắt buộc mọi hành khách nhập cảnh vào Việt Nam. Để thuận tiện, bên cạnh hình thức khai giấy hành khách có thể khai báo y tế bắt buộc bằng hình thức điện tử ngay trước khi thực hiện chuyến đi đến Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 20 trường hợp dương tính Covid-19. Trên thế giới, dịch cũng đã lan rộng ra nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ.

 Thảo Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang