Bộ Y tế xác minh thông tin cá thối tại chợ đầu mối Dịch Vọng
Lật tẩy công nghệ 'tân trang' thịt bò ôi lưu trữ cả năm
Vứt lại 700kg nầm thối mốc xanh để chạy công an
Phát hoảng với 'công nghệ' chế biến thực phẩm trên nền nhà
Lại phát hiện thêm 6 tạ nội tạng thối đang vận chuyển
Trước thông tin trên các trang báo điện tử phản ánh về tình trạng cá ươn, thối, đã bốc mùi tại chợ đầu mối Dịch Vọng, quận Cầu Giấy (Hà Nội), để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, ngặn chặn kịp thời các hành vi kinh doanh sản phẩm cá không đảm bảo an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Sở Y tế Thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai một số nội dung sau:
Phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức xác minh thông tin phản ánh nói trên; thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở; truy xuất nguồn gốc các loại sản phẩm cá; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng (nếu có).
Cá dù ươn, thối vẫn bán rất chạy tại chợ Dịch Vọng. Ảnh: Khám Phá
Thông tin, truyền thông và hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, lựa chọn và sử dụng các loại sản phẩm cá.
Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trước đó, một số tờ báo đồng loạt đưa tin, tại chợ đầu mối Dịch Vọng, khu vực buôn bán cá dù được tách riêng với “tường cao, vách kín” so với những gian hàng thực phẩm khác, nhưng vẫn luôn tấp nập kẻ bán người mua vào mỗi buổi sáng hàng ngày.
Tuy ươn, thối, thậm chí đac bốc mùi nhưng mặt hàng này vẫn bán rất chạy do có giá rẻ bằng 1/6 so với mặt hàng tươi sống và đối tượng chủ yếu là sinh viên, công nhân, quán cơm bình dân…