Các cửa hàng của Apple rục rịch mở cửa trở lại sau đại dịch ở Trung Quốc

author 14:15 25/02/2020

(VietQ.vn) - Apple thực hiện kế hoạch mở cửa trở lại hơn nửa số cửa hàng bán lẻ của mình tại Trung Quốc, nỗ lực phục hồi doanh số bán hàng vào mùa dịch.

Kể từ thứ Hai tuần này, 29 trong số 42 cửa hàng Apple trên toàn Trung Quốc sẽ khai trương trở lại. Hầu hết các địa điểm này vẫn đang hoạt động nhưng bị giới hạn về thời gian mở cửa.

Cụ thể, một số cửa hàng sẽ phải mở cửa dưới 8 tiếng trong khi thông thường mỗi cửa hàng mở cửa trong suốt 12 giờ.

Apple chịu ảnh hưởng nặng nề sau đại dịch Covid-19 khiến doanh thu giảm mạnh 

"Gã khổng lồ công nghệ" của Mỹ chưa cho biết khi nào các cửa hàng còn lại sẽ mở cửa trở lại. Tuy nhiên, một số cửa hàng cho biết sẽ sớm trở lại hoạt động hoàn toàn vào cuối tuần này.

Doanh thu bán lẻ của Apple tại thị trường Trung Quốc rất quan trọng đối với công ty này. Việc đóng cửa là một trong hai lý do chính khiến Apple cho biết họ sẽ không đạt được mục tiêu doanh thu ít nhất là 63 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm nay, phần lớn ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã thông báo với các nhân viên vào tuần trước rằng các địa điểm bán lẻ ở Trung Quốc đã bắt đầu mở cửa trở lại, "nhưng chúng ta đang trải qua những khó khăn lớn hơn dự đoán".

Trước đó vào thứ Hai, một phân tích dữ liệu chính thức của Trung Quốc cho thấy các lô hàng iPhone của Apple Trung Quốc đã giảm trong tháng 1 khi dịch Covid-19 bắt đầu lan rộng.

Bảo Linh (theo SCMP)

Covid-19 có thể ảnh hưởng điện thoại Galaxy S20, Z Flip(VietQ.vn) - Samsung cho biết tạm đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại cao cấp tại Gumi (Hàn Quốc) vào cuối tuần qua do có công nhân nhiễm Covid-19
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang