Tin Tức 24h, Doc bao, tin tuc moi

Thứ sáu, 01/08/2014, 14:45 GMT+7

Các vệ tinh "bó tay" khi truy tìm máy bay MH370 Malaysia mất tích

(VietQ.vn) - Vệ tinh Việt Nam hôm nay cũng không thu được hình ảnh nào khả nghi về máy bay MH370 của Malaysia bị mất tích.
Tin tức liên quan:

Trung tâm Điều khiển và khai thác vệ tinh nhỏ, Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam (KHCNVN) cho biết, sau 2 ngày phân tích ảnh vệ tinh VNRedsat - 1 chụp biển Đông, vẫn chưa thấy có dấu hiệu khả nghi của máy bay MH370 của Malaysia bị mất tích.

Các vệ tinh đang truy tìm dấu vết máy bay MH370 của Malaysia bị mất tích

Các vệ tinh đang truy tìm dấu vết máy bay MH370 của Malaysia bị mất tích

Trước đó, đêm 11/3, vệ tinh VNRedsat-1 đã truyền 13 ảnh chụp khu vực biển gần đảo Thổ Chu (Kiên Giang), nơi nghi ngờ máy bay của hãng hàng không Malaysia mất tích. Những bức ảnh này có khả năng phát hiện các vật thể kích thước từ 2,5m x 2,5 m trở lên.

Kết quả phân tích cũng chưa phát hiện dấu hiệu khả nghi có thể liên quan đến máy bay mất tích MH-370.

Hôm 10/3, Viện Công nghệ vũ trụ đã phối hợp với các nhà khoa học Thái Lan chụp ảnh khu vực nghi máy bay mất tích này bằng vệ tinh THEOS của nước này. Kết quả cũng không có gì đặc biệt.

Vệ tinh của nhiều nước cũng chỉ phát hiện ra các vật lạ nhưng không phải xác máy bay MH 370.

Hiện nay, ít nhất có 12 nước đang tham gia vào quá trình tìm kiếm phi cơ mất tích. Chuyến bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines chở theo 239 người mất tích khỏi màn hình theo dõi vào sáng sớm 8/3 khi đang bay tới Bắc Kinh, Trung Quốc.

Có thông tin máy bay này đang nằm ở Ấn Độ dương. Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng cho thấy nhận định đó là chính xác.

Vụ mất tích máy bay MH370 của Malaysia đang trở thành vụ mất tích kỳ bí nhất trong lịch sử nhân loại.

Băng PhươngĐọc báo tin tức sự kiện tin mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại Vietq.vn

Xem thêm video clip: Quảng Ngãi: Tái diễn 'cơn sốt' vàng sa khoáng


Chia sẻ bài viết :
Bình luận
Ý kiến của bạn(Vui lòng gõ tiếng việt có dấu)
Họ và tên:
Email:
Mã bảo mật
Tin Khác

  • Hàng loạt thương hiệu nổi tiếng bỏ Trung Quốc sang Việt Nam Hàng loạt thương hiệu nổi tiếng bỏ Trung Quốc sang Việt Nam (VietQ.vn) - Theo báo cáo của Hiệp hội Da - Giầy Việt Nam ( Lefaso ) trong 6 tháng đầu năm nay Việt Nam đã nhận được một làn sóng mới của các đơn đặt hàng từ Nike, Adidas và Puma.
  • Shell: Từ cửa hiệu vỏ sò đến tập đoàn lớn thứ 2 thế giới Shell: Từ cửa hiệu vỏ sò đến tập đoàn lớn thứ 2 thế giới (VietQ.vn) - Ít người biết rằng tập đoàn tập đoàn các công ty hóa dầu và năng lượng với khoảng 92.000 nhân viên làm việc tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ lại bắt đầu từ một cửa hiệu bán vỏ sò cổ, lạ ở London.
  • Lợi nhuận quý II của LG tăng tới 165% Lợi nhuận quý II của LG tăng tới 165% (VietQ.vn) - LG Eclectonics đang cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh khi hãng vừa đạt được mức doanh số smartphone kỷ lục và thu về mức lợi nhuận quý cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.

 

dongbenauto

Quảng cáo