Tin Tức 24h, Doc bao, tin tuc moi

Thứ tư, 23/07/2014, 20:28 GMT+7

Các vệ tinh "bó tay" khi truy tìm máy bay MH370 Malaysia mất tích

(VietQ.vn) - Vệ tinh Việt Nam hôm nay cũng không thu được hình ảnh nào khả nghi về máy bay MH370 của Malaysia bị mất tích.
Tin tức liên quan:

Trung tâm Điều khiển và khai thác vệ tinh nhỏ, Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam (KHCNVN) cho biết, sau 2 ngày phân tích ảnh vệ tinh VNRedsat - 1 chụp biển Đông, vẫn chưa thấy có dấu hiệu khả nghi của máy bay MH370 của Malaysia bị mất tích.

Các vệ tinh đang truy tìm dấu vết máy bay MH370 của Malaysia bị mất tích

Các vệ tinh đang truy tìm dấu vết máy bay MH370 của Malaysia bị mất tích

Trước đó, đêm 11/3, vệ tinh VNRedsat-1 đã truyền 13 ảnh chụp khu vực biển gần đảo Thổ Chu (Kiên Giang), nơi nghi ngờ máy bay của hãng hàng không Malaysia mất tích. Những bức ảnh này có khả năng phát hiện các vật thể kích thước từ 2,5m x 2,5 m trở lên.

Kết quả phân tích cũng chưa phát hiện dấu hiệu khả nghi có thể liên quan đến máy bay mất tích MH-370.

Hôm 10/3, Viện Công nghệ vũ trụ đã phối hợp với các nhà khoa học Thái Lan chụp ảnh khu vực nghi máy bay mất tích này bằng vệ tinh THEOS của nước này. Kết quả cũng không có gì đặc biệt.

Vệ tinh của nhiều nước cũng chỉ phát hiện ra các vật lạ nhưng không phải xác máy bay MH 370.

Hiện nay, ít nhất có 12 nước đang tham gia vào quá trình tìm kiếm phi cơ mất tích. Chuyến bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines chở theo 239 người mất tích khỏi màn hình theo dõi vào sáng sớm 8/3 khi đang bay tới Bắc Kinh, Trung Quốc.

Có thông tin máy bay này đang nằm ở Ấn Độ dương. Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng cho thấy nhận định đó là chính xác.

Vụ mất tích máy bay MH370 của Malaysia đang trở thành vụ mất tích kỳ bí nhất trong lịch sử nhân loại.

Băng PhươngĐọc báo tin tức sự kiện tin mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại Vietq.vn

Xem thêm video clip: Nghẹn ngào tiễn đưa chiến sỹ thứ 19 hy sinh trong vụ máy bay rơi


Chia sẻ bài viết :
Bình luận
Ý kiến của bạn(Vui lòng gõ tiếng việt có dấu)
Họ và tên:
Email:
Mã bảo mật
Tin Khác

  • 9 quảng cáo cho bé dễ thương khó cưỡng 9 quảng cáo cho bé dễ thương khó cưỡng (VietQ.vn) - Không ai có thể cưỡng lại được sự ngây thơ và hồn nhiên của các bé và các thương hiệu đã sáng tạo tối đa lợi thế này để quảng cáo cho sản phẩm của mình
  • Truyền thông Trung Quốc liên tiếp Truyền thông Trung Quốc liên tiếp "nói xấu" Apple (VietQ.vn) - Những sản phẩm của Apple là một bất lợi lớn so với các hãng điện tử địa phương của Trung Quốc. Vì vậy, các phương tiện truyền thông Trung Quốc luôn đưa ra những lời buộc tội vô lý nhằm hạ bệ thương hiệu di động thông minh lớn bậc nhất thế giới này.
  • Những thương hiệu bị làm nhái nhiều nhất Những thương hiệu bị làm nhái nhiều nhất (VietQ.vn) - Hàng giả hàng nhái (hàng fake) luôn là bài toán đau đầu với các ông lớn trong ngành thời trang. Theo ước tính, vấn nạn fake gây tổn thất cho các nhà cung cấp chính thức 600 tỷ đô la mỗi năm và con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai.

 

dongbenauto

Quảng cáo


mbbank

phan vien det may

smedec

cpcit