Cách chế biến súp gà ngon

author 06:39 03/12/2012

(VietQ.vn) - Trời lạnh mà ăn món súp ấm nóng, bổ dưỡng như súp gà ngô non ăn kèm bánh mỳ hoặc cơm trắng thì thật tuyệt.

Nguyên liệu:

Nước dùng

200g thịt gà lọc xương

1 củ cà rốt, thái miếng

1 /2 chén ngô ngọt tách hạt

1 hành xanh, 1 ít hành tây thái nhỏ

Muối tiêu

súp gà ăn với com hoặc bánh mì đều ngon
súp gà ăn với cơm hoặc bánh mì đều ngon

Cách làm:

Đun nước dùng sôi, cho thịt gà vào, nêm muối tiêu, đun sôi nhỏ lửa 10 phút. Nếu bạn sợ gà quá nhừ thì có thể vớt thịt gà ra.

Cho tiếp cà rốt và ngô vào nồi, nấu thêm 5 phút cho cà rốt chín.

Trứng đập ra bát, đánh tan. Mở to lửa cho trứng vào nồi, dùng đũa nguấy nhanh. Cho hành tây vào. Nếu lúc đầu bạn vớt thịt gà ra thì bước này cho gà trở lại.

Để súp sôi thêm 5 phút nữa, rắc hành xanh rồi tắt bếp.

Múc súp ra bát ăn nóng. Dùng chung với cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.

Ngọc Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang