Bảo vệ người tiêu dùng

Tư vấn tiêu dùng

Cách làm bánh bao trứng sữa mới lạ và hấp dẫn

author 07:07 30/11/2014

(VietQ.vn) – Với những chiếc bánh bao trứng sữa này, mọi người có thể tranh thủ làm từ tối hôm trước để chuẩn bị cho cả nhà ăn sáng, vừa mới lạ vừa ngon lại hợp vệ sinh.

Dưới đây là cách làm bánh bao trứng sữa vừa thơm ngon vừa hấp dẫn cho cả nhà.

Cách làm bánh bao trứng sữa rất đơn giản và nhanh chóng

Cách làm bánh bao trứng sữa rất đơn giản và nhanh chóng. Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng

- 90g sữa tươi, 50g bơ

- 50g bột mì

- 160g đường, 3g muối

- 500g bột bánh bao 

Cách làm bánh bao trứng sữa:

Đánh tan trứng với đường và muối cho nổi bọt rồi đổ sữa vào trộn đều.

Đánh tan trứng với đường và muối cho nổi bọt rồi đổ sữa vào trộn đều.

Tiếp đến là trộn đều hỗn hợp trên với bột mì rồi sau cùng mới cho bơ đun chảy vào trộn tiếp.

Tiếp đến là trộn đều hỗn hợp trên với bột mì rồi sau cùng mới cho bơ đun chảy vào trộn tiếp.

Cho hỗn hợp trứng vào nồi hấp.

Cho hỗn hợp trứng vào nồi hấp.

Cứ 5 phút mở nồi ra rồi dùng đũa đảo cho trứng tơi 1 lần.

Cứ 5 phút mở nồi ra rồi dùng đũa đảo cho trứng tơi 1 lần.

Làm đi làm lại như vậy khoảng 4 lần là trứng sẽ bông tơi.

Làm đi làm lại như vậy khoảng 4 lần là trứng sẽ bông tơi.

Chia trứng thành các phần bằng nhau rồi vo thành viên tròn.

Chia trứng thành các phần bằng nhau rồi vo thành viên tròn.

Cán mỏng phần bột vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi vo tròn lại. Sau đó, để yên khoảng 30 phút cho bánh nở.

Cán mỏng phần bột vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi vo tròn lại. Sau đó, để yên khoảng 30 phút cho bánh nở.

Cách làm bánh bao trứng sữa vừa mới lạ vừa bổ dưỡng

Cách làm bánh bao trứng sữa vừa mới lạ vừa bổ dưỡng. Ảnh minh họa

Chúc mọi người chế biến thành công và ăn ngon miệng!

Bảo Ngọc (Tổng hợp)


 







Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang