Cách làm bánh tiramisu thơm ngon không cần lò nướng

author 06:44 19/11/2014

(VietQ.vn) - Bánh Tiramisu là một loại bánh ngon có nguồn gốc từ Ý, thường dùng làm món tráng miệng hoặc bữa điểm tâm nhẹ, cách làm bánh không quá khó và mất nhiều thời gian.

Sự kiện: Khủng bố IS

Tiramisu là một trong các loại bánh ngon nổi tiếng của người Ý. Tiramisu có vị ngậy béo nhưng không ngấy, ngọt ngào xen lẫn chút đăng đắng của cà phê, ca cao và nồng nàn của rượu. Dưới đây là cách làm bánh tiramisu đơn giản theo phong cách truyền thống, và đặc biệt đây công thức làm bánh không cần dùng đền lò nướng. 

Cách làm bánh tiramisu không quá khó và tốn nhiều thời gian

Cách làm bánh tiramisu không quá khó và tốn nhiều thời gian. Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

Phần hỗn hợp phomat

- 4 lòng đỏ trứng gà

- Đường: 34g

- Mascarpone pho mát: 188g

- 1 muỗng cà phê vani

Phần bánh

- Bánh ladyfinger

- Nước cafe: 15g

- Rượu rum: 25g

- Bột cacao: 34g

- Khuôn vuông hoặc chữ nhật

Cách làm bánh tiramisu không cần lò nướng:

Bước 1: Làm hỗn hợp phomat

Trong một bát trộn lớn, trộn lòng đỏ trứng, đường, mascarpone và vani. Trộn bằng thìa hoặc máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp thật mịn. Thêm một muỗng cà phê và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

Trong một bát trộn lớn, trộn lòng đỏ trứng, đường, mascarpone và vani. Trộn bằng thìa hoặc máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp thật mịn. Thêm một muỗng cà phê và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

Bước 2: Trộn nước cafe và rượu Rum

Cho nước cafe còn lại và rượu Rum vào một bát khác. Khuấy đều cho hỗn hợp nước hòa quyện với nhau.

Cho nước cafe còn lại và rượu Rum vào một bát khác. Khuấy đều cho hỗn hợp nước hòa quyện với nhau.

Bước 3: Ngâm ladyfinger trong nước cafe và rượu Rum

Nhúng từng chiếc ladyfinger trong hỗn hợp nước cafe và rượu Rum. Sau đó xếp ladyfinger thành hàng ngay ngắn vào dưới đáy khuôn đã chuẩn bị.

Nhúng từng chiếc ladyfinger trong hỗn hợp nước cafe và rượu Rum. Sau đó xếp ladyfinger thành hàng ngay ngắn vào dưới đáy khuôn đã chuẩn bị.

Bước 4: Xếp các tầng bánh tiramisu 

Tầng phomat

Thêm một lớp phomat lên phía trên lớp ladyfinger. Dùng thìa dàn thật đều lớp phomat. Chỉ dùng một nửa hỗn hợp phomat.

Thêm một lớp phomat lên phía trên lớp ladyfinger. Dùng thìa dàn thật đều lớp phomat. Chỉ dùng một nửa hỗn hợp phomat.

Tầng cacao

Dùng một nửa phần cacao rắc lên phía trên lớp phomat.

Dùng một nửa phần cacao rắc lên phía trên lớp phomat.

Tầng ladyfinger

Thêm một lớp ladyfinger lên phía trên.

Thêm một lớp ladyfinger lên phía trên. 

Tầng phomat

Tiếp tục thêm một tầng phomat lên phía trên. Dàn thật đều để bánh khi “ra lò” thật đẹp.

Tiếp tục thêm một tầng phomat lên phía trên. Dàn thật đều để bánh khi “ra lò” thật đẹp.

Bước 5: Cho tiramisu vào tủ lạnh 

Rắc nốt phần cacao còn lại lên bánh tiramisu. Sau đó cho vào tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng hoặc có thể để qua đêm.

Rắc nốt phần cacao còn lại lên bánh tiramisu. Sau đó cho vào tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng hoặc có thể để qua đêm.

Vậy là mọi người đã hoàn thành cách làm tiramisu đơn giản rồi.

Vậy là mọi người đã hoàn thành cách làm tiramisu đơn giản rồi.

Tham khảo cách làm bánh tiramisu kết hợp với sự sáng tạo và khéo léo của mình, chắc chắn chị em sẽ làm được những chiếc bánh ngon tuyệt

Tham khảo cách làm bánh tiramisu kết hợp với sự sáng tạo và khéo léo của mình, chắc chắn chị em sẽ làm được những chiếc bánh ngon tuyệt. Ảnh minh họa

Chúc mọi người chế biến thành công và ăn thật ngon miệng!

Bảo Ngọc


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang