Hướng dẫn làm món bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm đơn thơm ngon
Cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím đơn giản, ngon mắt
Bí quyết làm sạch bao tử heo đơn giản, hết mùi hôi
Tự làm bánh đúc lạc thơm ngon, đơn giản tại nhà
Món bánh tráng trộn thơm thơm, cay cay, mặn mặn, chua chua là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu tạo nên món ăn vặt ưa thích của giới trẻ. Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo an toàn vệ sinh, các chị em có thể tự làm tại nhà với những nguyên liệu và cách làm bánh tráng trộn thơm ngon cực đơn giản.
Cách làm bánh tráng trộn thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà
Nguyên liệu:
- Bánh tráng cắt sợi
- Xoài xanh thái sợi
- Tép khô sấy, bò khô
- 5 quả trứng cút đã luộc
- Lạc rang
- Hành tím khô, hành lá, rau răm, quất
- Gia vị: Dầu ăn, sa tế, nước tương, muối ớt
Các nguyên liệu trong cách làm bánh tráng trộn ngon
Cách làm bánh tráng trộn:
Bước 1: Làm nước mỡ hành
- Chuẩn bị chảo cho 1 – 2 thìa dầu ăn, hành lá thái vào và đảo nhanh sau đó đổ ra bát.
- Hành tím khô thái lát mỏng, tiếp tục xào trên chiếc chảo vừa nãy đến khi hành chuyển sang màu vàng là được, đổ ra một cái bát khác.
Các bước đơn giản cho món bánh tráng trộn chua cay, hấp dẫn
Bước 2: Trộn các nguyên liệu
- Bánh tráng cắt sợi, xoài thái sợi, hành phi, tép sấy, trứng cút cắt đôi, cho tất cả vào trong cái tô lớn.
- Tiếp theo cho vào thêm 1 thìa nhỏ muối ớt, ½ thìa sa tế, 1 thìa nước tương, mỡ hành, bò khô, vắt lấy nước chanh hoặc quất khoảng 1 thìa.
- Cho lá rau răm và lạc vào sau cùng rồi trôn đều là xong.
Loan Nguyễn (T/h)