Hướng dẫn làm món bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng

author 06:57 14/08/2015

(VietQ.vn) - Bánh tráng trộn được chế biến từ bánh tráng mỏng cắt nhỏ trộn cùng xoài xanh, thịt bò khô, trứng chim cút, cùng hành phi, rau sống, lạc rang và một số gia vị khác là món ăn vặt ưa thích của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món bánh tráng trộn thơm thơm, cay cay, mặn mặn, chua chua là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu tạo nên món ăn vặt ưa thích của giới trẻ. Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo an toàn vệ sinh, các chị em có thể tự làm tại nhà với những nguyên liệu và cách làm bánh tráng trộn thơm ngon cực đơn giản.

Cách làm bánh tráng trộn thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà

Cách làm bánh tráng trộn thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà

Nguyên liệu:

- Bánh tráng cắt sợi

- Xoài xanh thái sợi

- Tép khô sấy, bò khô

- 5 quả trứng cút đã luộc

- Lạc rang

- Hành tím khô, hành lá, rau răm, quất

- Gia vị: Dầu ăn, sa tế, nước tương, muối ớt

Các nguyên liệu trong cách làm bánh tráng trộn ngon

Các nguyên liệu trong cách làm bánh tráng trộn ngon

Cách làm bánh tráng trộn:

Bước 1: Làm nước mỡ hành

- Chuẩn bị chảo cho 1 – 2 thìa dầu ăn, hành lá thái vào và đảo nhanh sau đó đổ ra bát.

- Hành tím khô thái lát mỏng, tiếp tục xào trên chiếc chảo vừa nãy đến khi hành chuyển sang màu vàng là được, đổ ra một cái bát khác.

Các bước đơn giản cho món bánh tráng trộn chua cay, hấp dẫn

Các bước đơn giản cho món bánh tráng trộn chua cay, hấp dẫn

Bước 2: Trộn các nguyên liệu

- Bánh tráng cắt sợi, xoài thái sợi, hành phi, tép sấy, trứng cút cắt đôi, cho tất cả vào trong cái tô lớn.

- Tiếp theo cho vào thêm 1 thìa nhỏ muối ớt, ½ thìa sa tế, 1 thìa nước tương, mỡ hành, bò khô, vắt lấy nước chanh hoặc quất khoảng 1 thìa.

- Cho lá rau răm và lạc vào sau cùng rồi trôn đều là xong.

Loan Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang