Cách làm bắp cải muối xổi ăn liền hay để lâu đều ‘ngon ngây ngất’

authorHòa Lê 14:30 15/01/2018

(VietQ.vn) - Bắp cải muối là món ăn đã dần trở thành “truyền thống” của người dân Việt. Tuy nhiên, cách làm bắp cải muối thì không phải ai cũng biết.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bắp cải muối là món ăn đã dần trở thành “truyền thống” của người dân Việt. Tuy nhiên, cách làm bắp cải muối thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm bắp cải muối xổi ăn liền hay để lâu đều ngon.

Cách làm bắp cải muối xổi ăn liền hay để lâu đều ‘ngon ngây ngất’

 Cách làm bắp cải muối sao cho ngon đang được rất nhiều quan tâm

Nguyên liệu làm bắp cải muối

- 1/2 cải bắp = 350 gr

- 2 củ cà rốt

Cách làm bắp cải muối xổi ăn liền hay để lâu đều ‘ngon ngây ngất’

 Cách làm bắp cải muối sao cho ngon không phải ai cũng biết

- 4 khúc cần tây

- 1 miếng gừng

- 1 muỗng canh muối

Cách làm bắp cải muối xổi ăn liền hay để lâu đều ‘ngon ngây ngất’

 Cách làm bắp cải muối ngon phụ thuộc vào tỷ lệ nguyên liệu

- 1 muỗng canh đường

- 1 bó rau răm

- 1 trái ớt sừng

Phần nước muối xổi:

- 700 ml nước + 25 gr muối + 40 gr đường + 25 ml dấm

Cách làm bò miếng cay chuẩn vị Singapore(VietQ.vn) - Bò miếng cay là món ăn được rất nhiều người yêu thích vào mùa đông lạnh. Dưới đây là gợi ý cách làm bò miếng cay chuẩn vị Singapore.

Cách làm bắp cải muối

Cách làm bắp cải muối xổi ăn liền hay để lâu đều ‘ngon ngây ngất’

Bước 1: Cho phần nước muối xổi vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa, khi đường tan thì tắt bếp.

Cách làm bắp cải muối xổi ăn liền hay để lâu đều ‘ngon ngây ngất’

Bước 2: Bắp cải thái hơi mỏng; cà rốt gọt vỏ bào sợi; cần tây bào sợi hay thái lát hơi mỏng. Rau răm lặt lá thái nhỏ; gừng thái sợi, ớt thái lát.

Cách làm bắp cải muối xổi ăn liền hay để lâu đều ‘ngon ngây ngất’

Bước 3: Cho cải bắp + cà rốt và cần tây vào âu to cùng với muống và đường trộn đều để 20-25 phút. Sau đó xả qua nước lạnh 2-3 lần . Cuối cùng vắt nhẹ loại bỏ nước.

Cách làm bắp cải muối xổi ăn liền hay để lâu đều ‘ngon ngây ngất’

Bước 4: Cải bắp, cà rốt cần tây cho vào âu trộn chung với gừng và rau răm. Cho hỗn hợp này vào hộp đã khử trùng, đổ nước muối đường còn ấm vào,nước cần ngập rau củ, để 4-5 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh là có thể ăn được.

Trên đây là cách làm bắp cải muối đơn giản và ngon nhất theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào. Chúc các bạn thành công!

Hòa Lê

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang