Tuyệt chiêu làm gỏi rau muống chiên giòn thơm ngon, lạ miệng
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm món gà rang muối thơm ngon đãi khách
Trứng cuộn thịt cho bữa cơm tối thêm đậm đà, ngon miệng
Cách làm món canh rong biển thịt bò thanh mát, bổ dưỡng
Cách làm trứng đúc đậu thanh đạm, dễ đưa cơm
Cách làm món canh cá nấu chua giải ngán sau Tết
Thời tiết nóng bức, vị cay cay, chua chua, ngọt ngọt của các món gỏi là món ăn được nhiều người ưa thích, trong đó có gỏi rau muống. Hãy cùng tham khảo cách làm gỏi rau muống chiên giòn thơm ngon dưới đây để có thể ghi điểm với gia đình trong những ngày hè.
Cách làm gỏi rau muống chiên giòn thơm ngon khá đơn giản
Nguyên liệu cho món gỏi rau muống chiên giòn:
- Rau muống: 100g
- Xoài keo: 1/2 trái
- Khô cá sặc: 1 con
- Hành tây: 1/2 củ
- Rau răm: 1 nắm
- Ớt sừng xắt sợi : 1 trái
- Hành tím bào mỏng : 5 củ
- Tỏi, ớt băm, bột chiên giòn hải sản
- Nước mắm, đường, dầu ăn
Cách làm gỏi rau muống chiên giòn:
Bước 1: Đầu tiên, rau muống nhặt sạch, bỏ lá và cặng già. Rửa sạch ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rá để ráo nước.
Rau muống phải rửa sạch, ngâm nước muối để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Bước 2: Khô cá sặc nướng hoặc chiên xé lấy nạc cá, bỏ xương. Ướp hành tím bào với đường. Xoài keo rửa sạch và bào sợi nhỏ.
Bước 3: Pha bột chiên giòn hải sản với nước theo tỷ lệ trên như trên bao bì. Tiếp theo, pha hỗn hợp trộn gỏi với 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường,1/2 thìa bột ngọt và 1 ít ớt băm.
Gỏi rau muống là một món ăn rất ngon trong những ngày hè
Bước 4: Đun nóng dầu, nhúng rau muống qua hỗn hợp bột chiên giòn hải sản, đem chiên giòn. Vớt ra để ráo dầu. Trộn đều xoài keo, khô cá sặc, hành tím bào, ớt sừng, rau răm với nước mắm trộn gỏi cho đều lên để có thể thấm đều mùi vị. Cuối cùng là cho rau muống chiên giòn ra dĩa, gắp xoài và khô cá sặc lên trên.
Lê Liên (T/h)