Cách làm lẩu riêu cua bắp bò ngon đúng điệu

author 07:16 29/11/2014

(VietQ.vn) - Lẩu riêu cua bắp bò đậm đà, thơm lừng, ăn kèm với bún và rau thơm là món ăn thích hợp cho cả gia đình quây quần trong những ngày đông lạnh giá.

Dưới đây là cách làm lẩu riêu cua bắp bò thơm ngon đúng điệu.

Cách làm lẩu riêu cua bắp bò rất nhanh vì không phải mất thời gian ninh xương

Cách làm lẩu riêu cua bắp bò rất nhanh vì không phải mất thời gian ninh xương. Ảnh minh họa

Nguyên liệu cho 6 người ăn:   

- Cua đồng: 1kg   

- Thịt bò, lấy phần lõi hoa ăn cho ngon: 1kg   

- Rau sống: bao gồm xà lách xoăn, rau thơm, rau răm, mùi, hoa chuối, thân chuối, kinh giới, tía tô...., giá đỗ   

- Đậu phụ: 15 bìa   

- Cà chua: 1kg   

- Me: 4, 5 quả   

- Giấm bỗng   

- Hành khô thái mỏng   

- Hành, mùi tàu thái nhỏ   

Cách làm lẩu riêu cua bắp bò: 

Cách làm lẩu riêu cua bắp bò:  Rau sống và giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Rau sống và giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. 

Thịt bò thái miếng mỏng.

Thịt bò thái miếng mỏng.

Gạch cua để riêng gạch ra 1 bát nhỏ, còn lại giã nhỏ, lọc bỏ bã. Bắc nồi nước cua lên bếp, cho vào 1 thìa cafe gia vị hoặc hạt nêm đun to lửa, quấy nhẹ tay đến khi gạch bắt đầu nổi thì dừng lại, lúc này không được quấy nữa, nếu không sẽ nát gạch cua. Vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun cho gạch cua chín hẳn.   

Trong thời gian nồi cua sôi trên bếp thì ta làm các bước còn lại. Đậu phụ cắt mỏng, rán vàng.

Trong thời gian nồi cua sôi trên bếp thì ta làm các bước còn lại. Đậu phụ cắt mỏng, rán vàng.

Hành khô xắt mỏng phi vàng thì cho gạch cua và 1 ít gia vị vào xào chín, cho ra bát. Cho cà chua vào chảo đun cho chín nhừ. Đổ cà chua vào nồi cua. Dùng một nồi nhỏ đun cho nhừ me, lọc lấy nước đổ vào nồi cua. Nêm thêm giấm bỗng, gia vị cho vừa miệng.

Cho nước cua ra nồi lẩu, cho thêm hành phi, gạch cua và các gia vị đã chuẩn bị

Cho nước cua ra nồi lẩu, cho thêm hành phi, gạch cua và các gia vị đã chuẩn bị.

Cho nước cua ra nồi lẩu, cho thêm hành phi, gạch cua và hành, mùi tàu thái nhỏ vào, cho satê, đậu rán vàng, nhúng rau, thịt bò để thưởng thức. Ăn kèm với bún.

Cách làm lẩu riêu cua bắp bò vừa đơn giản vừa ngon

Cách làm lẩu riêu cua bắp bò vừa đơn giản vừa ngon. Ảnh minh họa

Chúc mọi người thành công và ăn ngon miệng!

Bảo Ngọc (Tổng hợp)


 

 



Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang