Cách làm món bánh cookie cuộn thơm phức giòn tan cho ngày mưa lạnh

author 10:50 08/11/2014

(VietQ.vn) – Món bánh cookie cuộn vàng ươm, thơm phức cùng với vị ngọt ngào và giòn tan, hình dáng ngộ ngộ vừa nhìn đã thấy thích thú sẽ là món ăn ngon trong những ngày mưa lạnh.

Nguyên liệu làm món bánh cookie cuộn thơm phức giòn tan cho ngày mưa lạnh:

-        120 g đường xay

-        3 lòng trắng trứng gà

-        85 g bơ

-        78 g bột mì

-        1 ít muối

-        Vani

 

Ngày mưa lạnh cùng bạn bè nhâm nhi món bánh cuộn thơm phức giòn tan sẽ rất tuyệt.

 

Ngày mưa lạnh cùng bạn bè nhâm nhi món bánh cuộn thơm phức giòn tan sẽ rất tuyệt. Ảnh minh họa

Cách làm món bánh cookie cuộn thơm phức giòn tan cho ngày mưa lạnh:

 

Làm bơ tan chảy hết rồi để nguội.


Làm bơ tan chảy hết rồi để nguội.

 

Rây qua bột mì cho mịn rồi trộn cùng với đường và muối. Thêm lòng trắng trứng gà, vani, bơ vào hỗn hợp bột trên. Dùng dụng cụ đánh trứng đánh thật đều đến khi hỗn hợp đạt được độ nhuyễn mịn thì ngừng.


Rây qua bột mì cho mịn rồi trộn cùng với đường và muối. Thêm lòng trắng trứng gà, vani, bơ vào hỗn hợp bột trên. Dùng dụng cụ đánh trứng đánh thật đều đến khi hỗn hợp đạt được độ nhuyễn mịn thì ngừng.

 

Để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 45 phút.  Sau đó, bật lò nướng ở mức 190 độ C. Dùng một muỗng súp múc bột ra khay nướng chống dính (hoặc lót khay bằng giấy nến). Dàn đều bột thành hình bầu dục.


Để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 45 phút.  Sau đó, bật lò nướng ở mức 190 độ C. Dùng một muỗng súp múc bột ra khay nướng chống dính (hoặc lót khay bằng giấy nến). Dàn đều bột thành hình bầu dục.

 

Nướng bánh trong lò từ 6 – 7 phút đến khi rìa bánh có màu vàng nâu, phần giữa bánh trở nên hơi vàng thì lấy bánh ra. Lúc bánh còn nóng, dùng một chiếc đũa sạch để cuộn và định hình bánh. Khi nguội, bánh sẽ cứng và rất giòn. Nhớ bảo quản bánh trong hộp kín và để ở nơi khô ráo.


Nướng bánh trong lò từ 6 – 7 phút đến khi rìa bánh có màu vàng nâu, phần giữa bánh trở nên hơi vàng thì lấy bánh ra. Lúc bánh còn nóng, dùng một chiếc đũa sạch để cuộn và định hình bánh. Khi nguội, bánh sẽ cứng và rất giòn. Nhớ bảo quản bánh trong hộp kín và để ở nơi khô ráo.

 

Những dịp tụ tập bạn bè hay bữa tiệc cuối năm có thêm những chiếc bánh cookie cuộn xinh xinh này.


Những dịp tụ tập bạn bè hay bữa tiệc cuối năm có thêm những chiếc bánh cookie cuộn xinh xinh này.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh cookie cuộn thơm phức giòn tan cho ngày mưa lạnh này nhé!

Nguyễn Dung (Tổng hợp)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang