Cách làm món bánh cookie cuộn thơm phức giòn tan cho ngày mưa lạnh
Cách làm món bánh quế cuộn nướng bằng chảo thơm ngon, nóng hổi
Cách làm thiệp hoa hướng dương tặng thầy cô ngày 20/11
Cách làm giỏ hoa độc đáo tặng thầy cô ngày 20/11
Cách làm món bánh nếp táo tàu hấp dẫn tặng thầy cô 20/11
Mẹo hay trị mụn trứng cá trên mặt với 7 đồ dùng tại nhà
Nguyên liệu làm món bánh cookie cuộn thơm phức giòn tan cho ngày mưa lạnh:
- 120 g đường xay
- 3 lòng trắng trứng gà
- 85 g bơ
- 78 g bột mì
- 1 ít muối
- Vani
Ngày mưa lạnh cùng bạn bè nhâm nhi món bánh cuộn thơm phức giòn tan sẽ rất tuyệt. Ảnh minh họa
Cách làm món bánh cookie cuộn thơm phức giòn tan cho ngày mưa lạnh:
Làm bơ tan chảy hết rồi để nguội.
Rây qua bột mì cho mịn rồi trộn cùng với đường và muối. Thêm lòng trắng trứng gà, vani, bơ vào hỗn hợp bột trên. Dùng dụng cụ đánh trứng đánh thật đều đến khi hỗn hợp đạt được độ nhuyễn mịn thì ngừng.
Để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 45 phút. Sau đó, bật lò nướng ở mức 190 độ C. Dùng một muỗng súp múc bột ra khay nướng chống dính (hoặc lót khay bằng giấy nến). Dàn đều bột thành hình bầu dục.
Nướng bánh trong lò từ 6 – 7 phút đến khi rìa bánh có màu vàng nâu, phần giữa bánh trở nên hơi vàng thì lấy bánh ra. Lúc bánh còn nóng, dùng một chiếc đũa sạch để cuộn và định hình bánh. Khi nguội, bánh sẽ cứng và rất giòn. Nhớ bảo quản bánh trong hộp kín và để ở nơi khô ráo.
Những dịp tụ tập bạn bè hay bữa tiệc cuối năm có thêm những chiếc bánh cookie cuộn xinh xinh này.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh cookie cuộn thơm phức giòn tan cho ngày mưa lạnh này nhé!
Nguyễn Dung (Tổng hợp)