Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách làm món mực nướng bơ thơm lừng, hấp dẫn

author 07:21 31/10/2014

(VietQ.vn) – Món mực nướng bơ hấp dẫn, có mùi thơm đậm, ăn dai dai ngon miệng. Sẽ tuyệt hơn nếu chấm với nước sốt cay cay và thưởng thức trong thời tiết se lạnh thế này!

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu làm món mực nướng bơ thơm lừng, hấp dẫn:

-        2 con mực

-        15g bơ

-        Một ít muối và đường

-        Que gỗ

 

Món mực nướng bơ hấp dẫn, vừa dai vừa giòn, thơm vị bơ.

 

Món mực nướng bơ hấp dẫn, vừa dai vừa giòn, thơm vị bơ. Ảnh minh họa

Cách làm món mực nướng bơ thơm lừng, hấp dẫn:

 

Rửa sạch mực, cắt phần xúc tu để riêng, xoa muối vào để lột lớp vỏ bên ngoài.


Rửa sạch mực, cắt phần xúc tu để riêng, xoa muối vào để lột lớp vỏ bên ngoài.

 

Dùng khăn thấm khô 2 mặt miếng mực.


Dùng khăn thấm khô 2 mặt miếng mực.

 

Cắt các đường dài 2 – 3cm dọc 2 bên miếng mực.


Cắt các đường dài 2 – 3cm dọc 2 bên miếng mực.

 

Đun cách thủy bơ cho đến khi tan hết.


Đun cách thủy bơ cho đến khi tan hết.

 

Cho muối và đường vào rồi khuấy đều đến khi tan hết.


Cho muối và đường vào rồi khuấy đều đến khi tan hết.

 

Phết bơ lên mặt miếng mực rồi dùng 2 que gỗ xiên như hình bên.


Phết bơ lên mặt miếng mực rồi dùng 2 que gỗ xiên như hình bên.

 

Nướng mực ở 180 độ C trong 20 – 25 phút. Nếu không có lò nướng thì có thể nướng trên than nhé!


Nướng mực ở 180 độ C trong 20 – 25 phút. Nếu không có lò nướng thì có thể nướng trên than nhé!

 

Món mực nướng bơ thơm lừng đã sẵn sàng rồi! Có thể thưởng thức món mực nướng bơ cùng với nước chấm cay hoặc rắc thêm mè rang cho thơm nữa nhé!


Món mực nướng bơ thơm lừng đã sẵn sàng rồi! Có thể thưởng thức món mực nướng bơ cùng với nước chấm cay hoặc rắc thêm mè rang cho thơm nữa nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực nướng bơ thơm lừng, hấp dẫn nhé!

Nguyễn Dung (Tổng hợp)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang