Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách làm món thịt nướng xá xíu thơm ngon khó cưỡng

author 07:05 23/09/2014

(VietQ.vn) – Thịt nướng xá xíu thơm lừng, mềm ngọt mùi xá xíu và mật ong sẽ cưa đổ bất kì thực khách khó tính nào. Ăn thịt nướng xá xíu với cơm nóng là ngon nhất. Cùng vào bếp và làm món thịt nướng xá xíu thơm ngon khó cưỡng này nhé!

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu làm món thịt nướng xá xíu thơm ngon khó cưỡng:

-        500g thịt thăn lợn

-        10g hành lá xắt nhỏ

-        3 củ tỏi, bóc vỏ băm nhuyễn

-        2 thìa rượu ngũ vị hương (ngâm ¼ lít rượu trắng với 20gr bột ngũ vị hương loại đã pha trộn và đóng gói sẵn. Ngâm qua 1 giờ là dùng được.)

-        3 thìa đường mật

-        Nước hàng

-        Hạt tiêu

-        Dầu vừng

-        Ngũ vị hương

Sốt xá xíu:

-        30ml nước sốt xá xíu mua sẵn

-        7ml xì dầu loại nhạt màu

-        1 thìa dầu hào

-        5g đường trắng (có thể không dùng đường nếu bạn không thích đồ ngọt)

Sốt mật ong:

-        15ml sốt mật ong mua sẵn

-        7ml nước ấm

 

Đơn giản và dễ làm nhưng cả gia đình sẽ nhớ mãi, không quên được hương vị của món xá xíu nướng hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng.

 

Đơn giản và dễ làm nhưng cả gia đình sẽ nhớ mãi, không quên được hương vị của món xá xíu nướng hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng. Ảnh minh họa

 Cách làm món thịt nướng xá xíu thơm ngon khó cưỡng:

 

Thịt rửa sạch, để ráo nước.


Thịt rửa sạch, để ráo nước.

 

Ướp thịt: Cho 2 thìa tỏi băm, rượu ngũ vị hương, xì dầu, dầu hào, đường mật, 1 thìa nước hàng (nước màu hay kho thịt), mật ong, 2 thìa dầu ăn, hạt tiêu, 1 thìa gia vị, 1 thìa dầu vừng và 1 thìa ngũ vị hương nữa.


 Ướp thịt: Cho 2 thìa tỏi băm, rượu ngũ vị hương, xì dầu, dầu hào, đường mật, 1 thìa nước hàng (nước màu hay kho thịt), mật ong, 2 thìa dầu ăn, hạt tiêu, 1 thìa gia vị, 1 thìa dầu vừng và 1 thìa ngũ vị hương nữa.

 

Trộn đều gia vị và thịt, để thịt ngâm trong nước gia vị này trong ít nhất 2 giờ. Đâm que nhọn vào các bề mặt thịt để thịt ngấm gia vị nhanh hơn. Rồi cắt thịt thành những khối thịt vuông vừa ăn.


Trộn đều gia vị và thịt, để thịt ngâm trong nước gia vị này trong ít nhất 2 giờ. Đâm que nhọn vào các bề mặt thịt để thịt ngấm gia vị nhanh hơn. Rồi cắt thịt thành những khối thịt vuông vừa ăn.

 

Cho thịt vào nước sốt xá xíu ngâm cho thấm gia vị.


Cho thịt vào nước sốt xá xíu ngâm cho thấm gia vị.

 

Trải thịt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay nướng đã trải giấy bạc bên dưới để hứng nước thịt khi nướng chảy ra, sau đó bật lò ở nhiệt độ 400 độ F rồi nướng trong 10 phút.


Trải thịt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay nướng đã trải giấy bạc bên dưới để hứng nước thịt khi nướng chảy ra, sau đó bật lò ở nhiệt độ 400 độ F rồi nướng trong 10 phút.

 

Sau khi nướng khoảng 10 phút, lấy khay thịt ra rồi quét nước sốt mật ong lên bề mặt thịt, nướng lại thịt trong khoảng 10 – 15 phút nữa cho chín hẳn. Thịt nướng xong bên ngoài phải có màu đỏ nâu sậm.


Sau khi nướng khoảng 10 phút, lấy khay thịt ra rồi quét nước sốt mật ong lên bề mặt thịt, nướng lại thịt trong khoảng 10 – 15 phút nữa cho chín hẳn. Thịt nướng xong bên ngoài phải có màu đỏ nâu sậm.

 

Thịt nướng để nguội 1 chút rồi thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn. Rắc ít hành lá thái nhỏ lên thịt nướng xá xíu rồi thưởng thức kèm các loại cơm trắng (hoặc mì nước), salad, bánh mì với dưa góp.


Thịt nướng để nguội 1 chút rồi thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn. Rắc ít hành lá thái nhỏ lên thịt nướng xá xíu rồi thưởng thức kèm các loại cơm nóng (hoặc mì nước), salad, bánh mì với dưa góp.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món thịt nướng xá xíu ngon khó cưỡng nhé!

Nguyễn Dung (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang