Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách làm thạch rau câu dừa thơm ngon mát lịm cho ngày hè

author 08:16 31/03/2015

(VietQ.vn) - Mùa hè nóng nực, ngoài những ly nước mát thì thạch rau câu chính là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình, nhất là trẻ nhỏ. Hãy cùng học cách làm thạch rau câu để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức .

Sự kiện: Món ngon mùa hè

Chỉ với cách làm thạch rau câu dừa tác đơn giản dưới đây, các bà nội trợ đã có thể cùng gia đình thưởng thức món thạch rau câu mát lạnh, vừa có mùi thơm đặc trưng của dừa tươi, vừa có vị mát của thạch và đặc biệt đảm bảo tuyệt đối về độ an toàn thực phẩm trong những ngày hè.

Cách làm món thạch rau câu dừa vốn khá đơn giản và dễ thực hiện

Cách làm món thạch rau câu dừa vốn khá đơn giản và dễ thực hiện

Nguyên liệu 

- 2 thìa nhỏ bột rau câu dẻo

- 500 ml nước dừa tươi nguyên chất

- Nước cốt dừa

- 30 gam đường cát trắng, , 5ml sữa tươi có đường, 1/3 ống vani, khuôn.

- Cùi dừa bào sợi, bào vụn hoặc thái nhỏ, bào mảnh thành từng lát.

Cách làm thạch rau câu dừa

Bước 1

Lấy khoảng 500ml nước dừa tươi nguyên chất, không nên sử dụng nước dừa già vì không giữ được mùi thơm đặc trưng của dừa cũng như độ ngọt mát của nước dừa. Phần cùi dừa thái nhỏ, hoặc có thể thái sợi, nếu là quả dừa tươi non có thể dung thìa bào mỏng thành từng lát.

Không nên sử dụng nước dừa già vì không giữ được mùi thơm đặc trưng của dừa cũng như độ ngọt mát của nước dừa

Không nên sử dụng nước dừa già vì không giữ được mùi thơm đặc trưng của dừa cũng như độ ngọt mát của nước dừa

Nước cốt dừa hòa tan với nước lạnh và sữa tươi.

Bước 2

 Hòa nước dừa tươi với 70ml nước lạnh, đun sôi trên bếp rồi cho hỗn hợp bột rau câu và đường vào, tiếp tục đun sôi đến khi đường và rau câu tan hết vào trong nước rồi tắt bếp, để 15 phút.

Bước 3

Múc ½ lượng nước trong nồi vào một nồi khác. Ở phần nước rau câu này các cho nước cốt dừa đã khuấy tan với nước lạnh và sữa tươi vào, đun sôi trên bếp và nêm lại đường cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4

Phần rau câu còn lại, các mẹ cho 1/3 ống vani và một ít dừa nạo vào, rồi để khoảng 10 phút cho rau câu bớt nóng, các mẹ đổ ra các khuôn làm rau câu nhưng chỉ đổ ở mức ½ khuôn.

Khéo léo đổ rau câu vào khuôn và để nguội

Khéo léo đổ rau câu vào khuôn và để nguội

Khi phần rau câu này đông lại  tiếp tục nhẹ nhàng đổ phần rau câu có pha nước cốt dừa và sữa tươi lên trên, để đến khi lớp này đông lại các bà nội trợ có thể cho thêm đá để ăn hoặc để vào tủ lạnh dùng dần.

Món thạch rau câu dừa thơm ngon mát lịm sẽ trở thành món giải khát tuyệt vời cho cả gia đình

Món thạch rau câu dừa thơm ngon mát lịm sẽ trở thành món giải khát tuyệt vời cho cả gia đình

Món thạch rau câu dừa thơm ngon mát lịm sẽ trở thành món giải khát tuyệt vời cho cả gia đình trong những ngày nắng nóng mùa hè. Chúc mọi người thành công và ngon miệng.

Phương Trâm (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang