Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách nấu canh rong biển thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng

author 07:10 23/10/2015

(VietQ.vn) - Canh rong biển thịt bò có vị ngọt tự nhiên vừa miệng, thịt bò mềm dai, kết hợp cùng rong biển giòn giòn hòa cùng nước canh nóng hổi, rất hấp dẫn.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Canh rong biển là món ăn truyền thống của người Hàn, mang giá trị dinh dưỡng rất lớn. Canh có tính mát, có khả năng thải độc rất tốt, phù hợp cho những người mới ốm dậy, hoặc những người có mỡ máu cao. Dưới đây là cách nấu canh rong biển thịt bò thơm mát, bổ dưỡng với các bước thực hiện đơn giản.

Cách nấu canh rong biển thịt bò cực hấp dẫn cho bữa cơm thêm ngon

Cách nấu canh rong biển thịt bò cực hấp dẫn cho bữa cơm thêm ngon

Nguyên liệu:

 - 45g rong biển khô

- 150g thịt bò

- 2 muỗng cà phê tỏi băm

- 2 muỗng cà phê xì đầu

- 1 muỗng canh dầu mè

- Muối, hạt tiêu vừa đủ

- 10 chén nước

Những nguyên liệu cơ bản trong cách nấu canh rong biển thịt bò

Những nguyên liệu cơ bản trong cách nấu canh rong biển thịt bò

Cách nấu canh rong biển thịt bò:

Bước 1: Ngâm rong biển khô với nước trong 30 phút, rửa sạch từ 2-3 lần. Sau mỗi lần rửa, bóp mạnh cho sạch và loại bỏ các muối dư thừa. Sau đó, để ráo nước, cắt thành kích cỡ vừa ăn.

Ngâm rong biển khô với nước và rửa nhiều lần cho sạch, loại bỏ bớt muối

Ngâm rong biển khô với nước và rửa nhiều lần cho sạch, loại bỏ bớt muối

Bước 2: Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng cà phê xì dầu, tỏi băm và chút hạt tiêu. Làm nóng nồi ở nhiệt độ trên trung bình, xào thịt với dầu mè cho đến khi thịt không còn màu đỏ.

Bước 3: Tiếp đến cho thêm 1 muỗng cà phê xì dầu và cho rong biển vào xào cũng trong khoảng 4-5 phút.

Xào thịt bò cho tái, thêm rong biển và nước nấu đến khi thịt chín mềm là được

Xào thịt bò cho tái, thêm rong biển và nước nấu đến khi thịt chín mềm là được

Xào thịt bò cho tái, thêm rong biển và nước nấu đến khi thịt chín mềm là được

 Bước 4: Thêm nước rồi đun cho đến khi sôi, hớt bỏ bọt hoặc váng nổi lên trên mặt nồi. Đậy vung và đun sôi liu siu từ 20-30 phút cho đến khi thịt bò mềm và nước canh hơi có màu trắng đục (như màu sữa) là được.

Thanh Mai (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang