Cách phân biệt nước hoa giữ mùi lâu nhất

authorHòa Lê 06:14 17/03/2016

(VietQ.vn) - Nước hoa giúp người tiêu dùng thể hiện được cá tính và phong cách của mình. Tuy nhiên cách phân biệt nước hoa giữ mùi lâu thì không phải ai cũng biết.

Cách phân biệt nước hoa giữ mùi lâu đơn giản nhất đó là dựa vào các dòng sản phẩm. Hiện nay, nước hoa có ba loại được dán nhãn lần lượt là Perfume, Eau de parfum và Eau De Toillette. Trong đó, Perfume là loại nước hoa có độ tinh khiết cao nhất và giữ mùi lâu nhất. Với những loại này, chỉ cần dùng ở môt số điểm trên cơ thể như cổ, cổ tay, khe ngực hoặc phần gập của đầu gối là đủ để mùi có thể lan tỏa ra khắp xung quanh.

Đối với Eau de parfum, đây là loại nước hoa có độ tinh khiết cao, thường được đựng trong chai để chấm trực tiếp hoặc xịt. Nếu đang sở hữu một chai dạng chấm, hãy để nước hoa chạm trực tiếp vào vùng da mong muốn thay vì cho lên tay rồi mới đặt vào. Trong khi đó, nếu dùng lọ xịt, người tiêu dùng chỉ cần xịt vào khoảng không trước mặt và đi qua đó là đủ.

Cách phân biệt nước hoa giữ mùi lâu nhấtCách phân biệt nước hoa giữ mùi lâu đơn giản nhất đó là dựa vào các dòng sản phẩm

Eau De Toillete là loại nhẹ nhất, thường được sử dụng rộng rãi. Nên dùng nước hoa loại này vào buổi sáng bằng cách xịt quanh người. Các chuyên gia của Dior cho biết nếu muốn mùi hương giữ lâu, người tiêu dùng có thể xịt một chút quanh đầu.

Nước hoa chính hãng thường giữ mùi lâu hơn so với các loại nước hoa được bán trôi nổi trên thị trường. Bởi thế, cách phân biệt nước hoa giữ mùi lâu tiếp theo đó là dựa vào sự phân biệt giữa nước hoa chính hãng và nước hoa giả.

Cách phân biệt nước hoa chính hãng và nước hoa giả đơn giản nhất đó là dựa vào hình thức của sản phẩm. Vỏ hộp nước hoa giả thường không sắc sảo màu sắc nhạt nhòe, chữ in trên vỏ hộp có thể thiếu một chữ cái hoặc viết sai chính tả. Vỏ chai nước hoa giả không tinh xảo lồi lõm do nguyên liệu làm vỏ chai kém chất lượng. Vòi xịt đôi khi dễ nghẹt hoặc không phun sương mà chỉ ra tia. Vòi xịt của nước hoa thật thường không gỡ được rời khỏi chai.

Cách phân biệt nước hoa giữ mùi lâu nhấtPerfume là loại nước hoa có độ tinh khiết cao nhất và giữ mùi lâu nhất

Giấy bóng kính bao quanh vỏ hộp, nếu là hàng nhái, sẽ có dấu hiệu nhăn nhúm, không vừa và lộ keo dính trên đáy hộp. Còn nếu chúng hơi móp hoặc méo thì đó có thể là lỗi khi vận chuyển hàng. Lọ nước hoa của các hãng cao cấp nhìn rất chắc chắn, vì nước hoa chính hãng luôn được thiết kế và bảo hộ theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Trên đây là 1 số cách phân biệt nước hoa giữ mùi lâu, ngoài ra người tiêu dùng nên biết lưu ý khi sử dụng sản phẩm. Không nên chà sát nước hoa với da bởi nó sẽ làm hỏng mùi. Có thể xịt nước hoa vào lược rồi chải lên tóc, hương nước hoa sẽ được lưu giữ trên từng sợi tóc và nó có tác dụng lâu hơn rất nhiều so với trên quần áo hay những điểm khác trên cơ thể.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang