Cách phân biệt túi xách hàng hiệu thật giả

author 17:00 19/06/2014

(VietQ.vn) – Các loại túi xách hiệu Chanel, Gucci, Louis Vuitton... là những thương hiệu bị làm giả nhiều nhất trên thế giới. Cùng phân biệt để tránh mua phải hàng lởm.

Tui xach hang hieu

Túi xách hàng hiệu luôn có giá cao ngất ngưởng

Hàng hiệu … giá chưa bao giờ rẻ

Có lẽ không cần giải thích vì sao một chiếc túi cao cấp lại đắt. Chúng ta đều biết chúng được làm thủ công từ chất liệu hiếm và được thiết kế bởi các nhà thiết kế hàng đầu. Bên cạnh đó là câu chuyện thương hiệu và truyền thông đã biến những chiếc túi xách, xắc tay trở thành biểu tượng của đẳng cấp hay sự sành điệu.

Những chiếc túi hạng sang của Chanel, Gucci, Hermes, Louis Vuitton, Goyard, Prada… không “có cửa” cho hàng khuyến mãi, giảm giá… Khi xác định muốn mua một chiếc túi hàng hiệu loại này, bạn nên xác định sẽ phải rút ví mà không hề “run tay”.

Cách phát hiện túi xách Louis Vuitton giả

Tui_xach_LV

Túi xách Louis Vuitton là thương hiệu bị làm giả nhiều nhất thế giới

Louis Vuitton là một trong số những thương hiệu bị giả mạo nhiều nhất trên thế giới.

Để bắt đầu, luôn nhớ rằng chữ O trong Louis Vuitton phải tuyệt đối tròn – rất nhiều hàng giả có chữ O hình oval thay vì hình tròn.

Thứ hai, Louis Vuitton cực kỳ cẩn thận trong việc sắp xếp vị trí monogram (chữ L và V lồng vào nhau), và thường thì chúng đối xứng tuyệt đối từ bên này sang bên kia.

Thứ ba, một số thiết kế như Speedy có chữ LV lộn ngược ở phía sau chiếc túi. Lý do là Louis Vuitton sử dụng canvas liên tục bọc quanh từ phía sau ra phía trước, có nghĩa là một bên của túi sẽ có một logo lộn ngược.

Không phải mọi chiếc túi Louis Vuitton đều được sản xuất tại Pháp, thế nên nếu túi của bạn được sản xuất tại Mỹ, đừng tự động kết luận nó là hàng giả.

Cuối cùng, hãy chắc chắn mẫu túi Louis Vuitton bạn đang cân nhắc mua thực sự tồn tại. Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng thực sự là có vô số ví dụ các thiết kế giả và màu sắc túi Vuitton mà chính hãng này chưa bao giờ sản xuất.

Cách phát hiện túi xách Channel giả

Tui_xach_Chanel

Túi xách Chanel rất dễ bị làm nhái

Đầu tiên, bạn cần chắc chắn đó là hai chữ C lồng vào nhau – đối với rất nhiều hàng nhái, thực chất đó là hai chữ O lồng vào nhau được cắt đi để thành chữ C; Trần bông (quilting) phải cân xứng

Tiếp đến, túi Chanel không kèm theo bất cứ bag tag hay giấy bọc nào, vậy nên nếu một chiếc túi có kèm tag, bạn hoàn toàn có thể kết luận đó là hàng nhái.

Thứ ba, những dòng Chanel mới, túi bọc (dust bag) sẽ có màu đen với dòng chữ “Chanel” màu trắng, trong khi dòng Chanel vintage sẽ có túi bọc màu trắng với logo màu đen.

Nên nhớ, phải có dấu CHANEL ở bên trong cũng như dòng chữ “Made in France” ngay bên dưới hoặc phía bên.

Lưu ý là thẻ đảm bảo hàng thật của Chanel thường bị nhái, nên việc một chiếc túi có kèm thẻ này không đồng nghĩa nó là hàng thật.

Cách phát hiện túi xách Gucci giả

Tui_xach_Gucci

Để xác định một chiếc túi Gucci là giả hay thật, hãy bắt đầu từ những túi nhỏ (pocket). Tìm hiểu đường cắt da một cách cẩn thận, đặc biệt là xung quanh pocket có phéc-mơ-tuya bên trong (nếu đó là thiết kế túi có pocket). Đường cắt xung quanh pocket phải giống nhau.

Thứ hai, trên tag bên trong đề “GUCCI” và “Made in Italy”, phải có số hiệu thiết kế với dãy bốn đến sáu chữ số được đóng dấu trên da.

Thứ ba, có hai loại túi bọc Gucci (Gucci dust bag), một được làm từ vải satin nâu đậm có logo GG in phía trước với chữ G thứ hai lộn ngược. Loại thứ hai có màu nâu nhạt với chữ GUCCI màu vàng in phía trước.

Tương tự như Chanel, thẻ hàng thật của Gucci cũng thường bị nhái. Phải có chữ GUCCI viết hoa trên nền màu xám đậm.  Dưới đó trong nền màu trắng phải là từ “controllato” và các số 1 2 3 4 5 6 7 8 9 0. Mặt sau của tấm thẻ luôn bỏ trống.

Cách phát hiện túi xách Prada giả

Tui_xach_Prada

Điều đầu tiên cần kiểm tra trên một chiếc túi Prada khi muốn xác định nó là hàng giả hay thật là mảng logo bên trong. Mảng này phải cùng chất liệu với vải lót bên trong và các dòng túi mới sẽ có đề “Prada” và “Made in Italy” trên hai dòng khác nhau.

Tiếp đến, Prada chỉ sử dụng một số hãng phéc-mơ-tuya nhất định: Lampo, Ykk, Riri, Opti và Ipi. Những cái tên này sẽ được dập nổi trên mặt sau của phéc-mơ-tuya. Phéc-mơ-tuya không phải của một trong những hãng này? Có thể khẳng định trước mặt bạn không phải là một chiếc túi Prada thật.

Thứ ba, tất cả phần cứng trên một chiếc túi Prada thật bao gồm phéc-mơ-tuya, khóa đóng, chân kim loại và phần cứng trang trí – tất cả đều được khắc chữ Prada, không có ngoại lệ. Nếu bất kỳ phần cứng nào trên túi không có chữ khắc, bạn đang bị lừa.

Những chiếc túi Prada thật còn có một tag nhỏ màu trắng bên trong với một con số ngẫu nhiên in trên đó.

Cách phát hiện túi Hermes giả

Tui_xach_Hermes

Hermès đã bỏ rất nhiều công sức để trấn áp hàng giả, và bởi vậy phát hiện một phiên bản giả mạo của những thiết kế Hermès điển hình đơn giản đến ngạc nhiên:

Đầu tiên, túi Hermès không bao giờ đi kèm tag giấy;

Thứ hai, các chiếc túi Birkin và Kelly đi kèm với một bộ chìa khóa và ổ khóa khắc chữ Hermès ở dưới, đồng thời số trên ổ khóa và chìa khóa phải khớp nhau;

Thứ ba, túi Hermès đồng thời không bao giờ có tấm tên hiêu kim loại bên trong, một chi tiết mà các túi giả thường có. Đồng thời cũng lưu ý rằng không có cái gọi là “Birkin Vintage”, túi Birkin chỉ mới xuất hiện từ năm 1984.

An Nhiên (th)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang