Cách sử dụng facebook messenger 'thả ga' không lo điện thoại hết pin

author 06:43 10/10/2019

(VietQ.vn) - Sử dụng facebook messenger khiến điện thoại nhanh hao hụt pin tuy nhiên người dùng hoàn toàn có thể tiết kiệm pin hiệu quả chỉ bằng vài thủ thuật đơn giản.

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Có thể nói facebook messenger là một trong những ứng dụng người dùng sử dụng nhiều nhất cho điện thoại hiện nay. Đây cũng là nguyên nhân chính gây hao pin cho điện thoại một cách nhanh chóng. Vậy làm sao để tiết kiệm pin điện thoại khi dùng ứng dụng này? Thực tế, theo tổ tư vấn của Thế giới Di động, có khá nhiều cách khắc phục điều này nhưng hầu hết người dùng không biết. Dưới đây là những thủ thuật đơn giản người dùng nên tham khảo.

Sử dụng giao diện tối

Hiện nay đa số ứng dụng đều có chế độ ban đêm và messenger cũng vậy. Không những giúp tiết kiệm pin mà chế độ ban đêm còn bảo vệ đôi mắt người dùng. Để kích hoạt chế độ này cũng rất đơn giản chỉ cần vào phần Cài đặt của messenger > Kích hoạt Chế Độ Tối là xong. Việc chuyển thành giao diện đen sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho những ai đang sử dụng điện thoại màn hình Amoled vì những pixel màu đen sẽ không tiêu thụ pin, hơn nữa độ tương phản cũng cao hơn giúp bạn dễ dàng xem tin nhắn hơn.

 Có nhiều cách tiết kiệm pin điện thoại khi dùng nhiều ứng dụng facebook messenger

Sử dụng messenger lite

Messenger lite là ứng dụng rút gọn của messenger với dụng lượng nhẹ, chủ yếu dùng để nhắn tin và gửi ảnh. Do đó nó sẽ tốn ít dung lượng cũng như hiệu năng của máy hơn, từ đó tiết kiệm pin cho điện thoại. Mới đây, messenger lite đã xuất hiện trên cả nền tảng iOS và Android. 

Tắt tự động phát video khi sử dụng facebook

Tính năng tự động phát video khi lướt bảng tin trên facebook khá hay, tuy nhiên chính điều này lại là nguyên nhân khiến điện thoại tiêu tốn pin một cách nhanh chóng. Nếu cảm thấy không cần thiết và muốn tiết kiệm pin thì có thể lựa chọn tắt nó đi.

Để làm được điều này cần mở ứng dụng facebook trên điện thoại sau đó chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang. Vào Cài đặt, kéo xuống mục Phương tiện và liên hệ và chọn Tự động phát, sau đó hãy đổi thành không bao giờ tự động phát video để tiết kiệm pin khi lướt facebook trên điện thoại dùng hệ điều hành Android.

Laptop chạy chậm 'như rùa' - 10 thủ thuật tăng tốc đơn giản, hiệu quả bất ngờ(VietQ.vn) - Sau thời gian sử dụng laptop của người dùng bị chậm lại ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình học tập, làm việc. Vậy làm thế nào để tăng tốc cho laptop chạy chậm hiệu quả?

Tắt tính năng chạy ngầm của facebook

Facebook là một trong những ứng dụng ngốn pin nhất trên điện thoại bởi nó liên tục chạy ngầm cho dù đã thoát ứng dụng. Để sử dụng ứng dụng này mà không phải canh cánh nỗi lo hết pin hãy tắt tính năng này bằng cách: Vào Cài Đặt > Ứng Dụng >  Kéo xuống tìm facebook. Tại đây chọn Buộc Đóng là người dùng đã tắt hoàn toàn facebook.

Tắt thông báo Notifications giúp tiết kiệm pin cho điện thoại

Các thông báo không gây tốn nhiều pin nhưng mỗi lần nhận thông báo sẽ khiến màn hình điện thoại sáng lên, do đó chúng ta chỉ cần tắt tính năng thông báo ứng dụng facebook là đã có thể tiết kiệm pin khi lướt facebook.

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang