Cán bộ, người lao động Bộ KH&CN cùng chung tay hiến máu cứu người

author 16:01 27/02/2020

(VietQ.vn) - Bộ KH&CN phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức thành công Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến giọt máu đào – Trao người sự sống”.

Trong bối cảnh dịch bệnh do virus corona chủng mới (Covid-19) có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều bệnh viện tại Việt Nam hiện đang lâm vào tình trạng thiếu nguồn máu dự trữ phục vụ cho điều trị.

Trước thực trạng đó, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến giọt máu đào – Trao người sự sống”.

Với tinh thần nói trên, các cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Bộ KH&CN đã nhiệt tình tham gia chương trình để cùng hướng về cộng đồng, nêu cao trách nhiệm với xã hội, góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu phục vụ điều trị ở bệnh viện

Tại buổi hiến máu tình nguyện sáng nay, từ sáng sớm, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ KH&CN đã tham gia các quy trình xét nghiệm, lấy máu do các bác sĩ của Viện huyết học và Truyền máu Trung ương thực hiện. Ngoài các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ KH&CN lần đầu tham gia hiến máu còn có rất nhiều người đã từng hiến máu nhiều lần vẫn tiếp tục tham gia.

Dưới đây là một số hình ảnh cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ KH&CN tham gia hiến máu:

Ngay từ sáng sớm, rất đông cán bộ, thanh niên thuộc Bộ KH&CN đã đến đăng ký tham gia hiến máu. Ảnh: Hán Hiển

 

Những người tham gia hiến máu sẽ được kiểm tra máu, tư vấn sức khỏe kỹ càng từ đội ngũ y tế. 

Như thường lệ, sự kiện hiến máu nhân đạo luôn nhận được sự ủng hộ từ nhiều cơ quan, đơn vị trong Bộ KH&CN. Trong ảnh là bà Nguyễn Như Quỳnh, Phó Chánh Thanh tra Bộ KH&CN tham gia hiến máu. 

 

Đại diện các cơ quan, đơn vị trong Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cũng tích cực tham gia hiến máu nhân đạo. Trong ảnh là ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Cục trưởng Cục QLCLSPHH tham gia hiến máu. 

 

Đông đảo công đoàn viên, đoàn viên đoàn thanh niên thuộc Trung tâm Thông tin Truyền thông Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Tổng cục TCĐLCL) hiến máu, nêu cao khẩu hiệu “Hiến giọt máu đào – Trao người sự sống".

 

 

 

 

 

 

Thành viên công đoàn cùng đoàn viên đoàn thanh niên chụp ảnh lưu niệm sau khi hiến máu nhân đạo.

Hán Hiển

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang