Kinh doanh

Sản phẩm dịch vụ

Cận cảnh những chậu cây và hoa tiền triệu chơi tết

author 09:21 15/01/2014

(VietQ.vn) - Cận Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, thị trường hoa, cây cảnh nhộn nhịp, có những chậu cây giá tới tiền triệu, thậm chí vài chục và cả trăm triệu. Nhiều người lao động thu nhập thấp không bao giờ dám mơ tới và những món hàng đắt tiền đó chỉ dành cho những người giàu có. Hồng Anh

Những cây bưởi này có giá tiền triệu. Cây nào rẻ nhất cũng từ 1,5 - 2 triệu đồng. Cây thế đẹp giá từ 5 - 10 triệu đồng. Các gia đình mua về chơi tết vừa đẹp, qua tết lại có thể dùng được quả. Một cây bưởi được bán không có chậu - bồn đẹp, người mua phải trả tiền mua thêm chậu và bồn. Nhiều nhà vườn ở Cầu Diễn - Từ Liêm (Hà Nội) đang có khuyến mại cho người mua bưởi cây chơi tết bằng hình thức vận chuyển miễn phí trong bán kính 5 km. Những cây bưởi vừa có quả xum xê, vừa có chồi non và bông trắng, giá có thể lên đến vài chục triệu đồng.

Những cây táo này được người bán nói là hàng ở các tỉnh phía Bắc mang về. Giá mỗi cây thông thường từ 3 - 5 triệu đồng. Những cây có quả in chữ nổi Tài, Đức, Lộc, Phúc, Thọ... giá đến trên chục triệu đồng. Nhưng theo những người buôn cây cảnh lâu năm cho biết, loại cây cảnh này xuất phát từ Trung Quốc sang Việt Nam

Một chậu mai thế được ghép từ nhiều cây mai lẻ, với giá thân lẻ từ 200.000 - 300.000 đồng tùy độ lớn. Nếu tính cả giá chậu, mỗi chậu mai thế được bán ở mức 2,5 - 3 triệu đồng.

Một chậu địa lan với 25 cành, chiều cao hơn 1m được bán với giá chỉ 3 triệu đồng tại thị trấn Sapa. Theo các chủ vườn, lan Sapa tết năm 2014 hầu hết đều chịu cảnh lá cháy, hoa nhỏ, do thời tiết rét hại, có tuyết liên tục trong thời gian dài. Giá của mỗi chậu lan năm nay không chênh lệch nhiều so với những năm trước, dù công chăm sóc đắt đỏ hơn, khiến nhiều nhà vườn trồng lan buộc phải bán dần để cắt lỗ.

Chậu cây này được tạo dáng, giá từ 5 - 10 triệu đồng/chậu

nhu cầu của khách hàng ngày một tăng cao, để đáp ứng, chị đã đặt hàng trước cho các nhà vườn gieo thêm giống cây khác có màu đỏ, mang ý nghĩa may mắn như: dâu tây, táo nhỏ, cà chua… Những chậu cây cảnh, mọc chi chít những quả dâu tây, táo hoặc cà chua luôn thu hút khách hàng trong năm 2014 này.

Tùy theo số lượng giò lan được ghép, mỗi chậu lan sẽ có giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Một chậu lan Hồ Điệp như thế này có giá khoảng 14 đến 20 triệu đồng. Tại Hà Nội, nhiều khách hàng đã đặt những chậu lan Hồ Điệp khủng với giá lên tới 60 triệu đồng.

Năm nay Mai vàng có vẻ ế khách mua. Giá mai cảnh đang rẻ. Những cây đẹp năm trước có giá cả chục triệu đồng. Tết Giáp Ngọ năm nay, giá chỉ khoảng trên 1 triệu đồng

Ngoài những cây được uốn, tỉa theo hình con ngựa thì những cây được trồng trong chiếc chậu hình ngựa cũng được khách hàng ưa thích, giá cũng cao hơn. Chẳng hạn như cây kim ngân, nếu trồng ở chậu thường chỉ khoảng 200 - 300.000 đồng, nhưng chuyển sang trồng ở chậu ngựa thì lên đến 500.000 đồng. Không phải là tôi chặt chém khách mà thực tế chậu hình ngựa nhập vào cũng đắt hơn so với chậu thường.

Cùng với các cây hoa, cây quả giá khủng, dưa thỏi vàng có chữ Tài Lộc thư pháp sẽ có giá từ 5 triệu – 5,5 triệu đồng/1 cặp, Bưởi Hồ Lô có giá từ 1,2 triệu – 1,5 triệu/1 cặp. Đến nay, cửa hàng của anh đã bán được hơn 200 cặp Hồ lô tài lộc và dưa hình thỏi vàng cho những khách hàng thích săn quà

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang