Căn hộ chung cư tăng giá 'sốc' tới 50%

author 06:06 24/05/2016

Các dự án đã hoàn thiện giao nhà trong thời gian này đều ghi nhận tình trạng tăng giá, so với thời điểm đầu năm 2015, mức giá căn hộ chung cư đã tăng khoảng 20 - 50%

Ảnh minh họa

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), thị trường bất động sản trong tháng 4 có những diễn biến rất đáng quan tâm liên quan đến giao dịch và giá bán.

Trái với những dự kiến ban đầu, phân khúc căn hộ vẫn chưa thực sự sôi động trở lại khi nguồn cung mới thuộc phân khúc này không có nhiều biến động, nhiều dự án có kế hoạch triển khai trong tháng 4 đã dời thời điểm sang những tháng tiếp theo khiến thị trường không có nhiều điều chỉnh trong giá bán. 

'Tổng thống Obama thăm Việt Nam, biểu tượng mạnh mẽ và tự do thương mại'Mạng thông tin RTBF của Bỉ tối 22/5 đã đăng tải bài viết về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama, theo phóng viên TTXVN tại Brussels...

Về lượng giao dịch, thống kê cho thấy, tại Hà Nội có khoảng 1.250 giao dịch thành công trong tháng 4/2016, tăng khoảng 6% so với tháng trước, nhiều dự án mới tiếp tục được chủ đầu tư mở bán và được thị trường đón nhận tích cực.

Những dự án được mở bán chủ yếu vẫn tập trung ở khu vực các quận phía Tây Nam như các quận Hà Đông, Hoàng Mai với hệ thống hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ.

Tại TP.HCM, con số này khoảng 1.150 giao dịch thành công, tăng khoảng 7% so với tháng trước. Lượng giao dịch thành công tập trung phần lớn tại những dự án mới được chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường với diện tích căn hộ đa dạng, những dự án mà chủ đầu tư có uy tín, có cam kết tiến độ thi công và tiến độ thanh toán hợp lý.

Về mặt bằng giá căn hộ, hầu hết các dự án đã hoàn thiện giao nhà trong thời gian này đều ghi nhận tình trạng tăng giá. Mức tăng chỉ tầm 5 - 7% nếu so với thời điểm đầu năm 2016 nhưng đã tăng khoảng 20 - 50% nếu so với cùng kỳ năm 2015.

Thị trường thứ cấp giao dịch kém sôi động hơn do thừa nguồn cung, giá bán cũng không biến động nhiều và ổn định ở mức tăng tầm 0,5-2% tùy từng dự án.

Tại Hà Nội, giá bán tại một số dự án nằm trong khu vực nội đô đã tăng khoảng từ 3 - 5% so với cùng kỳ năm trước, không có dự án giảm giá.
 
Với những dự án mới triển khai tại các vị trí đẹp, dự án sắp hoàn thành, hoặc tại các dự án nhà ở đã xây xong giá tăng từ 3 - 5% so với giá ban đầu đặc biệt tại các dự án trong khu vực Hà Đông, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm.
 
Thị trường nhà liền kề, biệt thự Hà Nội tại một số khu vực giá cả ít biến động, số lượng giao dịch nhỏ và chủ yếu là giao dịch thứ cấp.
Cùng chung xu hướng này, tại TP.HCM, mức giá của một số dự án có vị trí thuận tiện với nhiều tiện tích và hạ tầng đầy đủ tăng nhẹ. Giá nhà ở phân khúc trung cấp cũng diễn biến tăng. Tuy nhiên, xét về tổng thể, lượng giao dịch bất động sản trong tháng 4 vẫn duy trì ở mức ổn định.
Theo DĐĐT
 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang