Cẩn trọng kính áp tròng màu gây bệnh đau mắt đỏ

author 16:37 23/10/2014

(VietQ.vn) - Kính áp tròng màu sắc là phụ kiện, xu hướng được giới trẻ yêu thích, nhưng người dùng nên cẩn thận khi sử dụng loại trang sức này vì nó có thể gây bệnh về mắt.

Hai năm trở lại đây, kính áp tròng màu sắc trở thành một món phụ kiện được yêu thích vô cùng, đặc biệt ở các quốc gia Châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc... Doanh số bán mặt hàng này tăng chóng mặt. Vậy nên, kính áp tròng màu sắc có khác gì so với kính áp tròng thông thường và nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến mắt cũnglà vấn đề nhiều người quan tâm. Theo một cuộc điều tra mới đây tại Trung Quốc, kính áp tròng màu sắc thực sự có khả năng gây hại cho mắt.

Kính áp tròng đẹp nhưng lại ẩn chứa nguy cơ các bệnh về mắt

Kính áp tròng màu tuy rất đẹp nhưng lại ẩn chứa nguy cơ các bệnh về mắt. Ảnh minh họa

Các chuyên gia có thẩm quyền đã tiến hành thử nghiệm trên thỏ, loài động vật  phù hợp nhất đối với thử nghiệm loại này. Sau 10 ngày thử nghiệm, kết quả cho thấy kính áp tròng màu sắc thực sự gây tổn thương đáng kể với mắt thỏ.

Bác sĩ khoa mắt của một trong những bệnh viện hàng đầu Tây An, Trung Quốc cho biết : “ Kính áp tròng màu được phủ một lớp màu lên mắt kính. Mắt cũng cần phải thở, mà thông thường đeo kính áp tròng giống như việc đeo mặt nạ lên mắt, kính áp tròng có màu là một lớp mặt nạ màu sắc, thêm một lớp màu phủ bên ngoài kính áp tròng, mắt sẽ càng khó tiếp thụ oxy. Sử dụng kính áp tròng thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng mắt thiếu oxy, gây các hiện tượng như viêm, đau, khô mắt… “Vấn đề càng đáng lo lắng khi một loạt kính áp tròng không đạt chuẩn bị phát hiện, kính áp tròng màu đáng lẽ phải có 3 lớp, tuy nhiên để tiết kiệm chi phí, người ta đã đơn giản thành 2 lớp, gây nguy hại cho mắt người sử dụng.

Kính áp tròng màu kém chất lượng có thể là nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ

Kính áp tròng màu kém chất lượng có thể là nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ. Ảnh minh họa

Với một số loại kính áp tròng màu kém chất lượng, màu được quét một lớp màu lên bề mặt hoặc mặt bên trái hoặc bên phải, lớp sơn màu có thể bị tróc ra, gây hiện tượng viêm kết mạc hay đau mắt đỏ.

 Các chuyên gia khuyên người dùng dù sử dụng kính áp tròng thường hay kính áp tròng cũng tuyệt đối không dùng qua đêm và nên chọn mua sản phẩm ở các trung tâm uy tín để tránh hậu quả đáng tiếc.

Phương Khanh

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang