Cập nhập Microsoft Windows Systems để vá 99 lỗi bảo mật mới

author 07:43 13/02/2020

(VietQ.vn) - Microsoft vừa phát hành phiên bản cập nhập với các bản vá cho tổng số 99 lỗ hổng mới. Theo thông báo, 12 trong tổng số các vấn đề được vá là rất nghiêm trọng và 87 vấn đề còn lại được liệt kê là quan trọng.

5 trong số các lỗi được liệt kê hiện đã công khai tại thời điểm phát hành, 4 trong số đó đang bị tấn công tích cực.

Microsoft đã cảnh báo về lỗ hổng "zero-day" trong trình duyệt Internet Explorer (IE) tháng trước khi đưa ra lời khuyên mà không phát hành bản vá cho hàng triệu người dùng bị ảnh hưởng. Lỗ hổng này có thể cho phép kẻ tấn công từ xa thực thi mã tùy ý trên các máy tính được nhắm mục tiêu và kiểm soát hoàn toàn chỉ bằng cách thuyết phục nạn nhân mở một trang web độc hại trên trình duyệt của Microsoft.

Bên cạnh đó, hầu hết các vấn đề quan trọng khác là lỗi hỏng bộ nhớ trong IE, trình duyệt Edge và công cụ kịch bản Chakra, mà nếu khai thác thành công, những lỗ hổng này có thể cho phép kẻ tấn công từ xa thực thi mã tùy ý trên hệ thống được nhắm mục tiêu.

Người dùng và quản trị viên hệ thống được khuyến nghị áp dụng các bản vá bảo mật mới nhất càng sớm càng tốt để ngăn chặn tội phạm mạng và tin tặc khỏi việc kiểm soát máy tính của họ. Để cài đặt các bản cập nhật bảo mật mới nhất, bạn có thể vào Settings → Update & Security → Windows Update → Check for updates on your computer hoặc có thể cài đặt các bản cập nhật theo cách thủ công.

Huy Hoàng

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang