Cáp quang AAG lại đứt, VNPT mong ‘khách hàng thông cảm’

author 18:08 23/04/2015

(VietQ.vn) - VNPT cho biết, sự cố đứt cáp quang là bất khả kháng. Hiện đơn vị này đang cố gắng sửa chữa tuyến AAG một cách sớm nhất.

Vào lúc 05 giờ 27 phút ngày 23/4/2015 đã xảy ra sự cố dò nguồn trên hệ thống cáp quang biển quốc tế AAG, đoạn từ Vũng Tàu (Việt Nam) đi Hongkong và Singapore, cánh bờ biển Vũng Tàu khoảng trên 300 km. Sự cố đã gây ảnh hưởng chủ yếu đến tốc độ Đường truyền Internet giữa Việt Nam và quốc tế.

đứt cáp quang AAG

Cáp quang AAG lại đứt, Internet Việt Nam bị ảnh hưởng. Ảnh Tuổi trẻ

VNPT cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, Tập đoàn VNPT, trực tiếp là  Công ty Viễn thông Quốc tế -VNPT-I đã khẩn trương tiến hành các biện pháp để xác định được khu vực sự cố ngoài khơi Vũng Tàu. Sự cố này sẽ đòi hỏi phải sử dụng tàu cáp chuyên dùng của quốc tế để tiến hành khắc phục. Công ty VNPT-I đang tích cực làm việc với nhà quản trị hệ thống AAG, các Công ty tàu cáp quốc tế và với các thành viên của các hệ thống khác để ưu tiên cho việc sửa chữa tuyến AAG một cách sớm nhất.

Để đảm bảo chất lượng các dịch vụ, Công ty VNPT-I đã và đang phối hợp cùng các bên liên quan nhanh chóng định tuyến liên lạc qua các hệ thống cáp quang biển SMW3, cáp đất liền và thông tin vệ tinh, đồng thời bổ sung dung lượng qua các hệ thống này.

Đây là sự cố bất khả kháng, vì vậy, VNPT rất mong nhận được sự cảm thông của khách hàng nếu như việc truy cập Internet nói riêng và các dịch vụ viễn thông quốc tế khác nói chung có thể bị ảnh hưởng nhất định.

Viết Cường

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang