Chân dung 'nữ tướng' quyền lực tại công ty bầu Đức

author 10:01 20/06/2017

Dù là người phụ nữ quyền lực, nắm giữ nhiều trọng trách tại các công ty hàng đầu nhưng nữ doanh nhân này lại khá kín tiếng.

Bà Võ Thị Huyền Lan

Bà Võ Thị Huyền Lan là người phụ nữ duy nhất trong Hội đồng quả trị của Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) do bầu Đức làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Dù là người phụ nữ quyền lực, tuy nhiên, bà Lan lại là người khá kín tiếng. Bà rất ít khi xuất hiện trên mặt báo, các thông tin về bà khá hiếm hoi. Thậm chí, tại HAGL Agrico, nơi bà là thành viên Hội đồng quản trị cũng chỉ có vài dòng sơ lược về con người bà.

Theo đó, bà Lan sinh năm 1971, quê tại Tiền Giang. Bà Lam là Cử nhân Kinh tế Đại học Kinh tế TP.HCM, MBA Thương mại Cao cấp HEC – Pháp, Thạc sỹ Tài chính Đại học Dauphine – Pháp.

Từ năm 1996 - 1998, bà Lan là kế toán trưởng Công ty Prezioso. Giai đoạn 1998 - 2002, bà làm việc tại Công ty Escape Bourbon An Lạc Việt Nam với vai trò là kế toán trưởng.

Trong 4 năm, từ 2002 đến năm 2006, nữ doanh nhân này nắm vai trò là Phó Tổng Giám Đốc, Giám Đốc Tài Chính hệ thống Siêu thị BigC Việt Nam. Sang đến năm 2007, bà là Tổng Giám đốc Jaccar Holdings, và ở vị trí đó đến thời điểm hiện tại.

Ngoài là thành viên Hội đồng quản trị HAGL Agrico, bà Lan còn có các chức vụ hiện đang nắm giữ tại các tổ chức khác như: Thành viên HĐQT Công ty cổ phần HAGL, Tổng Giám đốc Jaccar Holdings, Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Bourbon Bến Lức, Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Mỹ Lan, Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần thực phẩm Agrex Sài Gòn.

Số cổ phiếu trên sàn chứng khoán thuộc sở hữu của bà Lan khá ít ỏi, gồm 5.187 cổ phiếu LHG (Công ty Cổ phần Long Hậu) và 5.985 cổ phiếu LHC (Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi Lâm Đồng). Tổng số cổ phiếu này có trị giá khoảng 0,5 tỷ đồng.

Mặc dù cổ phiếu cá nhân khiêm tốn nhưng số cổ phiếu bà Lan đại diện sở hữu lại tương đối "khổng lồ". Số cổ phiếu AGX của Công ty cổ phần Thực phẩm Nông sản Xuất khẩu Sài Gòn mà bà đại diện cho công ty Jaccar Holdings là 3,96 triệu và hơn 1,9 triệu cổ phiếu đại diện cho CTCP Bourbon Bến Lức. Tổng cộng, số cổ phiếu này có giá trị lên đến gần 178 tỷ đồng.

Theo Trí thức trẻ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang