Chiếc ô tô 'cổ lỗ sỹ' 56 năm tuổi này sắp được bán giá ‘khủng’ 1,3 nghìn tỷ đồng

authorKhánh Hồng 19:54 05/08/2018

(VietQ.vn) - 60 triệu USD (hơn 1,3 nghìn tỷ đồng) có thể là giá bán của chiếc ô tô cổ Ferrari 250 GTO 1962 – đưa chiếc xe trở thành đắt nhất trong lịch sử.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Chiếc xe có giá trị nhất từng được giao dịch tại một cuộc đấu giá công khai dự kiến sẽ được bán ra trong tháng này và có thể thiết lập kỷ lục thế giới mới.

Theo đó, nhà đấu giá Sotheby đang có kế hoạch giới thiệu chiếc Ferrari 250 GTO 1962, ước tính trị giá từ 45 triệu đến 60 triệu đô la (khoảng hơn 1,3 nghìn tỷ đồng), theo CNN

Nếu chiếc xe này được bán với giá đó, nó sẽ dễ dàng đánh bại kỷ lục năm 2014 của chiếc Ferrari GTO 1962-1963, được bán với giá 38 triệu USD.

chiec-o-to-co-56-nam-tuoi-nay-sap-duoc-ban-gia-khung-13-nghin-ty-dong

 

chiec-o-to-co-56-nam-tuoi-nay-sap-duoc-ban-gia-khung-13-nghin-ty-dong

 Chiếc xe Ferrari 250 GTO 1962 này có thể bán với giá hơn 1,3 nghìn tỷ đồng. Ảnh: Getty Images

Phiên đấu giá chiếc xe trên chỉ là một trong những sự kiện thuộc chương trình triển lãm xe cổ lớn nhất nước Mỹ, Pebble Beach Concours d'Elegance lần thứ 68, vốn được tổ chức hàng năm, bắt đầu từ ngày 21/8.

Trên thực tế, những người hâm mộ xe hơi nói rằng năm nay có thể có ba cuộc đấu giá riêng biệt, với những chiếc xe có giá trị nhất đến từ Anh và Mỹ cũng sẽ tham gia đấu giá. 

"Đó là Super Bowl (tạm dịch: siêu phẩm) của các chương trình xe hơi," Dave Magers, Giám đốc điều hành của Mecum Auctions, công ty đã bán một chiếc Porsche từng thuộc sở hữu của diễn viên Steve McQueen, với giá hơn 2 triệu USD, cho biết.

Các nhà sưu tập xe hơi đã và đang chi tiêu nhiều tiền hơn cho các mẫu xe hơi cổ gần đây. Một chiếc Ferrari 250 GTO khác từng được bán cho người mua ẩn danh với mức giá báo cáo là 70 triệu đô la vào năm 2017.

chiec-o-to-co-56-nam-tuoi-nay-sap-duoc-ban-gia-khung-13-nghin-ty-dong

 Đây sẽ là chiếc xe cổ đắt nhất từng được bán đấu giá? Ảnh: Getty Images

Vậy tại sao Ferrari GTO liên tục bán được giá tiền cao nhất cho các nhà sưu tập trên thị trường?

CNN giải thích mẫu xe này chứa đựng ba yếu tố: danh tiếng của Ferrari trong việc tạo ra những chiếc xe đua thành công nhất thế giới; Thứ hai, chúng cực kì hiếm, chỉ có 36 sản phẩm được sản xuất; và thứ ba, chúng đơn giản là những chiếc xe rất đẹp”,

Cũng được giới thiệu tại Concours d'Elegance năm nay là mẫu Grand Touring Grand Martin DP215 năm 1963, ước tính trị giá 18 triệu đến 20 triệu USD, CNN đưa tin.

Chiếc xe vẫn được coi là một trong những thành tựu ô tô lớn nhất nước Anh.

Aston Martin DBR1, được ra đời vào năm 1956, thiết lập kỷ lục của Anh năm ngoái tại Pebble Beach với giá 22,5 triệu USD, theo  RM Sotheby.

Tổng thống Venezuela bị ám sát hụt: Nghi vấn chỉ là vụ nổ khí ga bình thường?(VietQ.vn) - Nguồn tin của hãng thông tấn AP khẳng định, thực chất không có vụ “ám sát” hụt nào nhằm vào Tổng thống Venezuela.

Chiếc xe của Mỹ tham gia đấu giá năm nay là chiếc Ford GT40 1966, với giá trị ước tính là 9 triệu USD đến 12 triệu USD.

Chiếc xe Mỹ có giá trị nhất từng được bán là chiếc Shelby Cobra năm 1962, chiếc xe đầu tiên được chế tạo, với giá 13,8 triệu đô la tại phiên đấu giá Monterey Sotheby's Monterey vào năm 2016.    

Khánh Hồng (theo Dailymail)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang