Chiếc ô tô điện Suzuki sắp trình làng, giá khoảng 227 triệu đồng có gì đặc biệt?

authorKhánh Hồng 06:35 02/03/2019

(VietQ.vn) - Chiếc ô tô điện Maruti Suzuki Wagon R dự kiến sẽ có phạm vi hoạt động khoảng 130km, với giá từ 227 triệu đồng.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Maruti Suzuki dự kiến sẽ trình làng chiếc ô tô điện Wagon R EV trong thời gian tới. Theo các nguồn tin, Suzuki Wagon R EV khả năng có phạm vi hoạt động trong thế giới thực khoảng 130km, trong điều kiện lái xe với tốc độ trung bình ở thành phố.

Tuy nhiên, giống với tất cả các mẫu ô tô EV khác, phạm vi sẽ tỷ lệ nghịch với tốc độ. Một tốc độ cao hơn sẽ đưa phạm vi xuống mức 100km. Do vậy, phạm vi được chứng nhận chính thức của Wagon R EV dự kiến ​​sẽ cao hơn nhiều so với con số 130km.  

chiec-o-to-dien-suzuki-sap-trinh-lang-gia-khoang-227-trieu-dong-co-gi-dac-biet

 Chiếc ô tô điện Wagon R EV sắp ra mắt tại Ấn Độ. 

Phạm vi hoạt động thực tế 130km đầy tiềm năng sẽ mang đến cho Maruti Suzuki Wagon R EV một độ linh hoạt mà đến nay vẫn còn thiếu trong các mẫu xe điện như Mahindra Electric e2O. Mahindra e-Verito và Tata Tigeror - với các con số ARAI tương ứng là 140km và 142km.

Như đã báo cáo trước đó, Maruti Suzuki Wagon R EV sẽ hỗ trợ sạc AC tiêu chuẩn cũng như sạc nhanh DC, với thời gian sạc lần lượt là 7 giờ và 1 giờ (đến 80%). Thông số kỹ thuật cuối cùng cho Wagon R EV cho Ấn Độ vẫn chưa được tiết lộ.

Wagon R EV cho thị trường Ấn Độ dự kiến ​​sẽ có một cabin rộng rãi giống như người anh em phiên bản động cơ thường.

Phiên bản Wagon R điện sẽ nằm trong phạm vi hỗ trợ của chương trình FAME 2 nhằm thúc đẩy việc sản xuất EV của chính phủ Ấn Độ. Các khoản trợ cấp có thể giúp Wagon R EV được hạ giá xuống còn khoảng 7-7,5 Rupi (tức trong khoảng 227 triệu – 245 triệu đồng).

Khánh Hồng (theo Autocarindia)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang