Chiếc SUV cỡ nhỏ nào được đánh giá an toàn nhất năm 2017?

authorHòa Lê 06:35 25/09/2017

(VietQ.vn) - Trong các bài kiểm tra do Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ thực hiện mới đây đã tìm ra được chiếc SUV cỡ nhỏ an toàn nhất năm 2017.

Sự kiện: Mua ô tô giá rẻ, tiết kiệm nhiên liệu

Trong các bài kiểm tra do Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ thực hiện đã tìm ra 8 chiếc SUV cỡ nhỏ được đánh giá cao nhất về độ an toàn. Trong đó chiếc xe đứng ở vị trí thứ nhất chính là Honda CR-V 2017. Chiếc xe này được trang bị hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp trong trường hợp va chạm. Hệ thống này sẽ thực hiện theo bước: Cảnh báo người lái, áp dụng phanh tự động một phần khi người lái không có phản ứng, tự động phanh khẩn cấp và điều chỉnh dây an toàn khi không tránh khỏi va chạm.

Chiếc SUV cỡ nhỏ nào được đánh giá an toàn nhất năm 2017?

Honda CR-V 2017 được đánh giá cao nhất về độ an toàn. Ảnh: Zing.vn 

Đứng ở các vị trí tiếp theo chính là Hyundai Tucson 2017, Kia Sportage 2017, Mazda CX-3, Mazda CX-5, Mitsubishi Outlander Sport, Nissan Rogue (X-Trail), Subaru Forester.

Trước đó, vào giữa tháng 8, Honda CR-V 2017 đã được tổ chức đánh giá xe Đông Nam Á- ASEAN NCAP (New Car Assessment Programme for South East Asia) công bố đạt chuẩn an toàn 5 sao cho các hạng mục bảo vệ người lớn, trẻ em và công nghệ hỗ trợ an toàn...

'Điểm mặt' những mẫu ô tô của Chevrolet được giảm giá mạnh trong tháng này(VietQ.vn) - Dưới đây là những mẫu ô tô của Chevrolet được giảm giá hàng chục triệu đồng trong tháng này; gợi ý cho những ai đang muốn mua ô tô của Chevrolet.

Chiếc xe được thử nghiệm là phiên bản 7 chỗ 2.4-EL tại Thái Lan. Theo đó, mẫu SUV đã đạt tổng điểm 47.25/50% cho hạng mục Bảo vệ an toàn cho hành khách người lớn (AOP), 22.84/25% cho hạng mục Bảo về an toàn cho hành khách trẻ em (COP) và 18,71/25 % cho hạng mục Công nghê hỗ trợ an toàn, tổng 88,80/100%.

Trong khi đó, đối với bài COP, mẫu SUV đạt 15,65/16 đối với bài kiểm tra bảo vệ tác động trực diện, 8/8 cho việc bảo vệ tác động từ hai bên và 11,11/12 về mức độ dễ dàng khi lắp đặt ghế ngồi cho trẻ em. Cuối cùng, CR-V 2017 đạt 13,47/18 cho hạng mục SAT: hiệu quả của công nghệ chống bó cứng phanh ABS, tự động phanh khẩn cấp BA, kiểm soát ổn định thân xe VSC, hỗ trợ sang làn và cảnh báo cài dây đai an toàn.

Trước đó, Honda CR-V 2017 đạt chuẩn an toàn 5 sao NCAP. Ảnh: Paultan.org

Tại thị trường Thái Lan và Malaysia, tất cả các phiên bản Honda CR-V thế hệ thứ 5 đều đạt tiêu chuẩn với 6 túi khí, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, ổn định thân xe VSC, cảnh báo cài dây đai an toàn trước. Phiên bản cao cấp nhất 1.5 Turbo Premium 2WD sẽ được trang bị đầy đủ tính năng Honda Sensing bao gồm phanh khẩn cấp tư động, điều khiển hành trình chủ động và hỗ trợ sang làn.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang