Sáng nay, cô giáo quăng trẻ như đồ vật phải giải trình với UBND

author 11:42 19/03/2016

(VietQ.vn) - Nhà trường đã xử lý cô giáo mầm non quăng trẻ như đồ vật bằng cách buộc thôi việc và yêu cầu phải giải trình sự việc đến UBND TT.Nhà Bè sáng 19/3.

Theo tin tức từ báo Thanh Niên, trong đoạn clip dài khoảng 10 phút, được phát tán nhiều trên mạng xã hội ngày 18/3, ghi lại cảnh trong căn phòng thuộc một trường mẫu giáo ở TP.HCM. Trong đó có nhiều trẻ em đang nằm ngủ không đúng nơi bị một giáo viên có hành động "quá trớn" đối với vài trẻ.

PV đã trao đổi với bà Nguyễn Thị An chủ cơ sở trường mầm non Ngôi Sao Xanh (KP6, TT Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TP.HCM), nơi được nêu tên trong clip. Bà Nguyễn Thị An xác nhận đoạn clip ghi lại hình ảnh đó vào ngày 17/3 chính là cơ sở trông giữ trẻ do bà làm chủ.

Bà An cũng cho biết, sự việc này bà chỉ biết được từ phản ánh của phụ huynh hôm 17.3, khi phụ huynh xem lại camera trong lớp học do được kết nối sẵn với máy tính hoặc điện thoại của phụ huynh. Do đó các cha mẹ có thể theo dõi con mình bất cứ lúc nào.

Đình chỉ cô giáo 'ném trẻ' trước khi đi ngủ ở Sài Gòn

Đình chỉ cô giáo 'ném trẻ' trước khi đi ngủ ở Sài Gòn. Ảnh: Thanh Niên

Phụ huynh rất bức xúc khi biết con mình bị cô giáo đối xử mạnh tay, nhưng sau buổi tiếp xúc các bên, phụ huynh đã đồng ý bỏ qua sự việc. Cô giáo mầm non có hành vi bạo lực với trẻ ngay sau đó đã làm tường trình, kiểm điểm. Mặc dù không trẻ nào bị thương, nhưng với hành vi này, nhà trường đã đưa ra hình thức kỷ luật cao nhất với cô giáo vi phạm.

Bà Nguyễn Thị An, Hiệu trưởng Trường Mầm non tư thục Ngôi Sao Xanh nói: “Cô giáo đã làm bản kiểm điểm và nhận lỗi. Nhà trường đã có hình thức kiểm điểm là cho cô giáo nghỉ việc ngay để phụ huynh an tâm”. Hiện nhà trường đã báo cáo vụ việc với Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Nhà Bè và chính quyền địa phương.

Đại diện Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Nhà Bè cho biết, sáng 19/3, đại diện chính quyền địa phương và Phòng GD-ĐT sẽ đến làm việc và nói chuyện với các giáo viên còn lại tại Trường Mầm non Tư thục Ngôi Sao Xanh, VOV đưa tin. 

Lưu Ly (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang