Cô giáo nói khác đám đông vụ đặc cách vợ liệt sĩ bị cảnh cáo

author 05:26 24/06/2016

(VietQ.vn) - Cô giáo Trần Thị Mỹ Hà, người có ý kiến không đồng tình việc tuyển dụng đặc cách vợ liệt sỹ phi công Trần Quang Khải, 'vừa bị cảnh cáo'.

Về chuyện của cô giáo Hà, báo Infonet dẫn lời ông Phan Thanh Tùng - Hiệu trưởng trường PTTH Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, chi bộ nhà trường đã tổ chức họp khẩn, cô Trần Thị Mỹ Hà đã đọc bản tường trình sự việc và lấy ý kiến của tập thể. Sau khi phân tích hành vi, dựa trên những quy định của Đảng, chi bộ thống nhất mức phạt đối với cô Hà là cảnh cáo.

Tang lễ Đại tá Trần Quang Khải ở Nghệ An hôm 20/6

Hiệu trưởng Phan Thanh Tùng được dẫn lời giải thích Chi bộ quyết định đây là 'hành vi tuyên truyền' thuộc loại nghiêm trọng, và theo điều lệ Đảng, bà Trần Thị Mỹ Hà bị xử phạt ở mức cảnh cáo.

Ông Tùng cũng nói hình thức phạt này “để Đảng viên đó nhận ra sai lầm, khắc phục và quan trọng nhất là sau không tái phạm”.

“Kiểm điểm không phải là chấm hết”, hiệu trưởng Phan Thanh Tùng một lần nữa nhấn mạnh.

Bà Trần Thị Mỹ Hà chưa đưa ra phản ứng gì về quyết định xử phạt.

Bà Trần Thị Mỹ Hà là Tổ trưởng tổ Văn của trường. Trước đó trên mạng xã hội facebook, bà Hà cho rằng quyết định tuyển dụng đặc cách vợ phi công Trần Quang Khải (người vừa hy sinh khi chiếc chiến đấu cơ Su-30MK2 lâm nạn) của Chủ tịch UNBD TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vào trường THPT Chu Văn An là không hợp lý.

Theo bà Hà, việc đặc cách như vậy giống cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học. Đi kèm với phát ngôn là ảnh và tin “Vợ phi công Trần Quang Khải được đặc cách tuyển dụng vào ngành giáo dục”.

Bình luận của bà Trần Thị Mỹ Hà đã gặp nhiều ý kiến chỉ trích và một số tờ báo cũng đăng bài phản bác.

Trong diễn biến mới nhất, cũng Infonet đưa tin rằng Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã liên lạc với tờ báo này để "làm việc với Ban giám hiệu trường THPT Trần Nhân Tông về quyết định kỷ luật đối với cô giáo Trần Thị Mỹ Hà".

Ông Chung được dẫn lời nói "với tư cách cá nhân thì ông cho rằng nhà trường không nên kỷ luật cô Hà chỉ vì nêu ý kiến trên mạng xã hội”.

Bình luận về việc cảnh cáo cô Hà, trên trang cá nhân facebook, nhà báo Trọng An cho rằng “nếu bị kỷ luật vì nói khác số đông và không gây phương hại tới ai thì dần dần sẽ ít ai dám công khai nói lên suy nghĩ của mình”.

“Tôi tin là việc xử lý kỷ luật cô giáo nằm ngoài mong muốn của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung. Bởi ông đã vội ký một quyết định nhân văn thì hẳn sẽ không muốn vì quyết định ấy mà một giáo viên khác bị kỷ luật”, ông An viết.

Hoàng Nguyên

Bé gái 5 tuổi bị hiếp rồi giết, 10 năm trời Hàn Đức Long vẫn kêu oan(VietQ.vn) - Thông tin từ luật sư Ngô Ngọc Trai - người theo đuổi kêu oan cho tử tù Hàn Đức Long cho biết ngành Tư pháp đã họp thống nhất tử tù này vô tội.
Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (14)

Bình luận

Hoàng Việt

Tôi không đồng tình ý kiến của cô Hà vì theo tôi ý kiến đó không phù hợp đạo lý của người VN " ăn quả nhớ kẻ trồng cây...." , nhưng tôi cũng không tán thành việc kỷ luật cô giáo Hà vì tôi cho rằng ý kiến đó là chỉ quan điểm cá nhân nó không gây thiệt hại cho cá nhân, tập thể nào. Theo tôi hảy để mọi người phán xét để cô Hà thấu hiểu như thế mới đúng.

Ngô Tuấn Đức

Có chế độ ưu tiên với gia đình liệt sỹ là việc cần thiết và nên làm. Nhưng cần thiết phải công bằng. Rất rất nhiều liệt sỹ rõ ràng hy sinh khi chiến đấu đối kháng trước quân thù gia đình nào có được gì ngoài tấm bằng Tổ quốc ghi công. Chẳng lẽ với các liệt sỹ cũng có sự phân biệt giàu nghèo, sang hèn hay sao? Những người phản đối cô giáo Trần Thị Mỹ Hà xem lại lương tâm mình có cho phép làm như vậy hay không?

Ngô Thiện Chính

Ông Phan Thanh Tùng và tập thể chi bộ trường Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã quá nóng vội khi kỹ luật một đảng viên, một giáo viên. Tôi cũng như bao người khác rất cảm động trước sự mất mát của phi công Trần Quang Khải và cũng xót xa hoàn cảnh của cô giáo Hà là vợ của anh. Nhưng việc tuyển dụng đặc cách vợ của phi công lại là việc khác. Chúng ta đã có qui trình và qui định ưu tiên khi xét tuyển viên chức và đó là luật pháp. Trước đây khi anh Khải chưa hy sinh thì vợ anh không có điểm ưu tiên đó. Nay anh Khải hy sinh thì nghiễm nhiên vợ anh có thêm điểm ưu tiên khi xét tuyển. Miếng bánh viên chức không phải là quà bố thí của bất cứ ai và việc xét tuyển viên chức cũng phải đúng quy trình qui định. Cô Trần Thị Mỹ Hà hoàn toàn có quyền bình luận vấn đề này và hoàn toàn có quyền thích hay không thích về vấn đề nào đó. Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của ông chủ tịch và tôi hoàn toàn phê phán kiểu làm việc của ông hiệu trưởng.

Minh Tú

Người ta nói đúng thì tại sao lại bị phạt ? Không lẽ nước VN chỉ toàn nghe lời ủng hộ ... chứ không cần nghe lời phản biện đúng .

Xem thêm

tin liên quan

video hot

Về đầu trang