Cổ phiếu tụt giá, Jeff Bezos mất 760 triệu USD và không còn là người giàu nhất thế giới

author 09:41 21/01/2020

(VietQ.vn) - Tài sản của Jeff Bezos đã mất 760 triệu USD, còn 115,6 tỷ USD do cổ phiếu Amazon giảm 0,7%. Như vậy, ông phải nhường “ngôi vương” cho Bernard Arnault – Giám đốc LVMH.

Theo Forbes, tài sản của Jeff Bezos đã mất 760 triệu USD, còn 115,6 tỷ USD do cổ phiếu Amazon giảm 0,7% (phiên 17/1). Dù số tiền không đáng so với khối tài sản khổng lồ mà Bezos sở hữu nhưng khiến ông bị mất ngôi người giàu nhất thế giới.

Người giàu nhất thế giới một lần nữa lại là Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của đế chế thời trang xa xỉ LVMH. Theo thống kê, Arnault đã kiếm được 1,9 tỷ USD trong ngày 17/1 khi cổ phiếu LVMH tăng 0,7%.

Tháng 6 năm ngoái, Arnault trở thành tỷ phú giàu thứ 3 thế giới và kể từ đó, ông thường xuyên "đe dọa" 2 vị trí dẫn đầu của Jeff Bezos và Bill Gates. Thời điểm hiện tại, tỷ phú người Pháp sở hữu 117 tỷ USD, tăng từ 102 tỷ USD khi ông xuất hiện trên trang bìa tạp chí Forbes cách đây 4 tháng.

Tài sản của Jeff Bezos đã mất 760 triệu USD. Ảnh Internet

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí này, ông Bernard Arnault chia sẻ: "Nếu các bạn so sánh chúng tôi với Microsoft, chúng tôi vẫn còn rất khiêm tốn. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ là sự khởi đầu".

Tập đoàn LVMH của ông đang có nhiều hoạt động tích cực từ năm 2020. Hiện Arnault đang sở hữu nhiều hơn 7 tỷ USD so với Bill Gates, nhà đồng sáng lập Microsoft và tỷ phú giàu thứ 3 thế giới. Mặc dù vậy, có một sự thật là Gates sẽ giàu hơn Bezos và Arnault nếu ông không cho đi 35,8 tỷ USD để làm từ thiện trong suốt nhiều năm qua.

Lần mới nhất Arnault đánh bại Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới là tháng 12 năm ngoái. Do tài sản của 2 ông trùm hơn kém nhau chưa đến 2 tỷ USD nên có lẽ trong thời gian tới, vị trí này sẽ còn thay đổi nhiều lần. Một lưu ý là theo tính toán của Bloomberg Billionaires Index, Bill Gates và Jeff Bezos hiện vẫn là 2 người đứng đầu danh sách giàu nhất thế giới trong khi ông chủ LVMH vẫn đang ở vị trí thứ 3.

Thảo Nguyên (Theo Forbes)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang