Cơ trưởng đột tử trước giờ máy bay ra đường băng cất cánh ở Tân Sơn Nhất

author 08:45 30/03/2018

(VietQ.vn) - Một cơ trưởng người nước ngoài đã bị đột tử trước giờ máy bay chuẩn bị cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM) đi Đài Loan (Trung Quốc).

Theo Zing, vị Cơ trưởng đột tử người nước ngoài này có tuổi còn khá trẻ, mới 35 tuổi, có bằng lái vẫn còn hạn đến tháng 2/2020. Giấy chứng nhận sức khoẻ của cơ trưởng này có hạn sử dụng đến 31/10/2018. Cơ trưởng cùng tổ bay vừa thực hiện chuyến bay từ Đài Loan (Trung Quốc) đến TP.HCM sáng 28/3 và chuẩn bị hành trình bay ngược lại từ Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đi Đài Loan (Trung Quốc).

Cơ trưởng đột tử trước giờ máy bay ra đường băng cất cánh ở Tân Sơn Nhất

 Cơ trưởng đột tử trước giờ máy bay ra đường băng cất cánh ở Tân Sơn Nhất. Ảnh: Beetours

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) cũng xác nhận, Cơ trưởng đột tử nói trên là của hãng hàng không Mandarin Airlines.

Sự việc xảy ra vào khoảng 11h26 trưa 28/3, Cơ trưởng chuyến bay B737-800 của hãng hàng không Mandarin Airlines có dấu hiệu mệt trong khoang lái khi tàu bay chuẩn bị lăn ra đường băng cất cánh. Ngay sau khi phát hiện sức khỏe cơ trưởng không tốt, phi công trong tổ bay đã thông báo đến hành khách và yêu cầu hỗ trợ y tế từ sân bay.

"Đội ngũ y tế, xe cấp cứu đã có mặt kịp thời ngay sau đó để hỗ trợ, cấp cứu nhưng cơ trưởng đã đột tử trên đường đến bệnh viện 175", vị lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất nói.

Được biết, toàn bộ 162 hành khách chuyến bay đã được đưa vào nhà ga và phục vụ ăn uống. Hãng hàng không Mandarin Airlines cũng đã bố trí tổ bay mới và làm các thủ tục cần thiết để chuyến bay AE1858 khởi hành lúc hơn 18 giờ cùng ngày. Đây là chuyến bay thường lệ của Mandarin đến TP HCM, có hành trình Đài Trung - TP HCM - Đài Trung và sự cố xảy ra trên chặng cuối của lịch khai thác.

Hồng Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang