Ngã ngửa khi 1 hộp cơm rang được 'chém' với giá 200.000 đồng ở Đà Nẵng

authorHòa Lê 11:23 12/02/2016

(VietQ.vn) - Chị Thy (du khách) choáng váng khi nhân viên tính tiền và thông báo 2 hộp cơm rang hải sản có giá 400.000 đồng. Như vậy, mỗi hộp có giá 200.000 đồng.

Sự kiện: Tết Nguyên đán

Báo Vnexpress đưa tin, ngày 11/2/2016, ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cho biết, đang xác minh việc khách du lịch phản ánh bị "chặt chém" 200.000 đồng khi mua một hộp cơm hải sản ở quán bình dân ven biển.

Theo đó, vào chiều tối ngày 10/2/2016 (mùng 3 Tết) chị Nguyễn Thị Diệp Thy (trú tại TP.HCM) cùng một người bạn đến Đà Nẵng du lịch. Trên đường đi, 2 người có ghé vào một quán ăn bình dân (vòng xoay đường Võ Văn Kiệt - Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để mua 2 hộp cơm xào hải sản.

Sau khi giao đồ cho chị, nhân viên thông báo mỗi hộp giá 200.000 đồng, khiến chị “choáng váng”. Trước khi rời quán, chị yêu cầu nhân viên viết hóa đơn nhưng không được đáp ứng. Là khách du lịch, chị không muốn đôi co nên trả tiền.

Cơm rang Đà Nẵng được ‘chém’ với giá 200.000 đồng/hộp

Hộp cơm rang Đà Nẵng có giá 200.000 đồng. Ảnh: Facebook Thy Nguyễn

Chia sẻ trên trang các nhân của mình, chị viết: “Tôi quá bất ngờ nên có tranh cãi với nhân viên rồi gọi chủ quán ra hỏi sao giá mắc quá. Họ bảo là do hải sản nhiều nên giá cao. Vậy nhưng hộp cơm của tôi chỉ có vài miếng mực bé xíu, không có thêm tôm hay bất cứ loại hải sản nào khác. Cơm thì nhão nhoét. Tôi không bàn chuyện ngon dở nhưng như vậy là họ chặt chém du khách... Nếu tôi vào nhà hàng hải sản sang trọng thì có thể chấp nhận, nhưng đây là quán ăn bình dân mà họ chém đẹp như vậy thì rất quá đáng”.

Trước đó, hồi tháng 8/2015, một du khách ở Hà Nội cũng từng phản ánh ăn tôm tít loại 2 giá 600.000 đồng một cân nhưng phải thanh toán theo giá tôm loại 1 là 1.450.000 đồng. Trao đổi với PV ngày 11/2/2016 (mùng 4 Tết), ông Trần Chí Cường - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cho biết, Sở đã tiếp nhận thông tin và sẽ làm rõ vụ du khách phản ánh.

Ông Cường cũng cho rằng không thể chấp nhận mức giá một hộp cơm hải sản lên đến 200.000 đồng và khẳng định ngành chức năng sẽ xử lý nghiêm nếu đúng là có thông tin như người dân phản ánh. Du khách đến Đà Nẵng nếu gặp trường hợp bị “chặt chém” có thể gọi đến đường dây nóng - 0511.3.550.111 của Trung tâm hỗ trợ du khách để được ngành chức nẵng hỗ trợ xử lý vụ việc, theo thông tin từ báo Dân Trí.

Hòa Lê (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang