Công bố điểm chuẩn dự kiến hệ đại học 2015 của 126 trường

author 06:14 20/08/2015

(VietQ.vn) - Các trường ĐH, CĐ sẽ nhận hồ sơ xét tuyển NV1 đến 17h ngày 20/8, dựa vào dữ liệu đã cập nhật trước đó các trường sẽ tổng hợp và công bố điểm chuẩn trúng tuyển sớm đến các thí sinh.

Sự kiện: Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Bộ GD-ĐT vừa tổng hợp dữ liệu điểm chuẩn dự kiến tính đến ngày 19/8 của 126 trường ĐH, CĐ. Đây là những thông tin cần thiết để thí sinh lựa chọn cơ hội cuối cùng của đợt xét tuyển đầu tiên khi 17h ngày 20/8 sẽ khóa việc nộp hồ sơ.

So với trước đó, điểm chuẩn dự kiến của nhiều trường đại học, cao đẳng có sự thay đổi rõ rệt. Nhiều trường tiếp nhận số lượng thí sinh đăng ký đông nên điểm chuẩn dự kiến tăng mạnh. Ngược lại, cũng có không ít trường top dưới chỉ tiêu vẫn còn khá nhiều và nhiều khả năng vẫn phải tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Công bố điểm chuẩn dự kiến hệ đại học 2015 của 126 trường

Công bố điểm chuẩn dự kiến hệ đại học 2015 của 126 trường

Mức điểm chuẩn dự kiến công bố tính cho thí sinh ở KV3. Mỗi đối tượng ưu tiên kế tiếp giảm 1 điểm, khu vực ưu tiên kế tiếp giảm 0,5 điểm.

Đối với các ngành có tính hệ số môn thi chính thì điểm ưu tiên tính theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Một số trường nhân hệ số môn thi chính và tính theo thang điểm 40, cách tính điểm ưu tiên có điểm lẻ trong khi đó không ít trường dù nhân hệ số môn thi chính nhưng quy về thang điểm 30 nên điểm ưu tiên vẫn theo quy định lâu nay.

Theo đại diện của một số đại học, do một số thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện các trường sẽ nhận được hồ sơ chậm hơn, nên đa số từ ngày 22/8 các trường sẽ công bố điểm chuẩn năm 2015 chính thức.

Hiện nhiều trường đã công bố điểm chuẩn xét tuyển vào trường. Những trường tốp đầu như ĐH Ngoại thương, ĐH Y Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM... có điểm lượng hồ sơ nộp vào khá cao, điểm chuẩn tạm thời được công bố đều cao hơn so với điểm chuẩn dự kiến ban đầu. Nhiều trường đã phải đưa tiêu chí phụ để xét tuyển đối với trường hợp số thí sinh có điểm số trúng tuyển cao hơn so với chỉ tiêu của trường.

Được biết, khu vực phía Bắc sẽ có 48 trường đại học và 23 trường cao đẳng công bố điểm chuẩn. Còn phía Nam là 30 trường đại học và 25 trường cao đẳng. 

Chất lượng Việt Nam sẽ cập nhật danh sách cụ thể điểm chuẩn của các trường trong vài giờ tới.

Xem điểm chuẩn dự kiến của 48 trường ĐH phía Bắc TẠI ĐÂY

Xem điểm chuẩn dự kiến của 30 trường ĐH Phía Nam TẠI ĐÂY

Xem điểm chuẩn dự kiến của 23 trường CĐ phía Bắc TẠI ĐÂY

Xem điểm chuẩn dự kiến của 25 trường CĐ phía Nam xem TẠI ĐÂY

 

T.H

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang