Công bố điều tra nhân viên ngành nào bức xúc nhất Việt Nam: Kết quả bất ngờ

authorDương Phương Ngọc 07:20 17/07/2017

(VietQ.vn) - Theo kết quả điều tra về thu nhập, đời sống của công nhân lao động trong các doanh nghiệp năm 2017, bức xúc khá cao thuộc về các doanh nghiệp điện – điện tử (41%); chế biến- chế tạo 38,8%...

Theo kết quả điều tra về thu nhập, đời sống của công nhân lao động trong các doanh nghiệp năm 2017 của Viện Công nhân và Công đoàn vừa thực hiện, mặc dù điều kiện lao động, môi trường làm việc đã được cải thiện, nhưng có tới 32,5% công nhân lao động thường xuyên có những bức xúc liên quan đến nơi làm việc.

Các bức xúc của người lao động tập trung vào các vấn đề do phải làm việc quá mệt mỏi, căng thẳng, vướng mắc quyền lợi không được giải quyết, thiếu bảo đảm an toàn vệ sinh lao động... trong khi tiền lương, phúc lợi thấp so với công sức bỏ ra, làm cho họ càng trở nên bất bình, có lối sống và suy nghĩ tiêu cực.

Bức xúc khá cao thuộc về các doanh nghiệp điện – điện tử (41%); chế biến- chế tạo 38,8%...

32,5% công nhân thường xuyên có bức xúc về nơi làm việc

 

Trong nhóm 5 vấn đề bức xúc nhất, số công nhân bức xúc về tiền lương, phúc lợi thấp so với công sức bỏ ra chiếm 46%; làm việc quá mệt mỏi, căng thẳng chiếm 37,2%; những vướng mắc về quyền lợi không được giải quyết chiếm 31,2% và lần lượt tiếp theo là thiếu bảo đảm về an toàn vệ sinh lao động (19,8%) và thiếu tôn trọng công nhân lao động (18,3%).

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang