Công ty con thắng kiện 3 nghìn tỷ, tài sản 2 đại gia Masan đã ‘khủng’ càng giàu thêm

author 13:53 12/09/2019

(VietQ.vn) - Khối tài sản vốn đã “khủng” của 2 tỷ phú Masan hàng đầu nay lại tăng thêm gấp bội trước thông tin công ty con thắng kiện 3 nghìn tỷ.

Mới đây, ngày 10/9, Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo, doanh nghiệp do Công ty Cổ phần Tài nguyên Masan MSN-1.03% (Masan Resources) thuộc tập đoàn Masan sở hữu 100% vốn thông báo đã dàn xếp xong vụ kiện với Jacobs E&C Australia Pty Ltd, công ty con tại Australia của Jacobs Group. Phía Jacobs đã hoàn tất nghĩa vụ thanh toán 130 triệu USD cho Núi Pháo.

Vụ kiện trọng tài này liên quan đến việc ký kết và thực hiện hợp đồng thiết kế và cung cấp thiết bị giữa Khoáng sản Núi Pháo và Jacobs vào năm 2011 phục vụ dự án Núi Pháo tại tỉnh Thái Nguyên.

 Tài sản của 2 cổ đông lớn Masan tăng mạnh.

Thông tin này đã có tác động tích cực đến cổ phiếu nhà Masan. Theo đó, chốt phiên giao dịch ngày 11/9 cổ phiếu MSN của Công ty Cổ phần Tập đoàn MaSan tăng 2,5% so với phiên liền trước, đạt 78.000 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu TCB của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam –  đơn vị liên kết của Masan, cũng có ngày 11/9 giao dịch khả quan khi tăng 1,4% đạt 21.750 đồng/cổ phiếu.

Sự tăng trưởng của các mã giao dịch nêu trên đã khiến cho túi tiền của 2 vị đại gia top 3,4 người giàu sàn chứng khoán “phình to”.

Theo đó, tỷ phú Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang, mỗi người “đút túi” thêm vài trăm tỷ đồng. Hiện ông Hồ Hùng Anh, người đang sở hữu hượng lớn cổ phiếu MSN và TCB, có khối tài sản 20,144 nghìn tỷ đồng, giữ vị trí giàu thứ 3 sàn chứng khoán.

Đứng ngay sau ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang – cổ đông lớn của MSN và TCB - ở vị trí thứ 4 với 19,877 nghìn tỷ đồng.

Ông Hồ Hùng Anh hiện là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank), cả ông và ông Nguyễn Đăng Quang đều là cổ đông lớn của MSN và TCB.

 Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang