Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim, thủng phổi, rách gan

author 13:33 31/10/2015

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa vết thương, tổng cộng 5 vết trước ngực và sau lưng. Các vết đâm làm bệnh nhân bị thủng tim, thủng phổi. Lúc vào viện, mạch và huyết áp bệnh nhân bằng 0.

Bác sĩ Võ Văn Hùng đang theo dõi, chăm sóc cho bệnh nhân.

Sáng 31/10, bác sĩ Võ Văn Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang, cho biết đơn vị này vừa cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng tim.

Bệnh nhân là Lê Nghiệp Thành (SN 1989, ngụ 80/2 Trần Hưng Đạo, Phường 4, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) được đưa vào viện vào lúc 18h ngày 30/10. Lúc vào viện, mạch và huyết áp bệnh nhân bằng 0.

Qua chuẩn đoán, bệnh nhân có đa vết thương, tổng cộng 5 vết trước ngực và sau lưng. Các vết đâm làm bệnh nhân bị thủng tim, thủng phổi. Trước tình trạng của bệnh nhân, các bác sĩ quyết định phẫu thuật cứu chữa. 

Ê kíp mổ gồm bác sĩ Võ Văn Hùng, bác sĩ Phạm Văn Bằng và bác sĩ Huỳnh Như Duyên. 

Khi tiến hành ca mổ, trên người bệnh nhân bị đâm nhiều nhát, trong đó 2 vết làm thủng phổi, thủng tâm thất trái dài khoảng 0,5cm và máu đang phụt ra nhiều nên được ê kíp mổ khâu vết thương tim và vết thương phổi. 

Sau đó tiến hành mở ổ bụng thì tiếp tục phát hiện mặt trước gan trái của bệnh bệnh nhân có một vết thương dài khoảng 0,5cm nhưng không chảy máu nhiều.

Ca phẫu thuật kéo dài trong 2 tiếng đồng hồ. Sau khi mổ, bệnh nhân đã dần hồi phục.

Hiện bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi và chăm sóc tại bệnh.

Theo Tiền phong


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang