Đà Nẵng: Xả rác trên bãi biển bị phạt bao nhiêu tiền?

author 08:54 25/05/2016

(VietQ.vn) - Đà Nẵng đã đưa ra các mức xử phạt đối với hành vi xả rác tại bãi biển, nơi công cộng và được áp dụng thấp nhất từ 50.000 đồng và cao nhất 500.000 đồng.

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm trong việc xả rác tại các bãi biển, các khu nhà tắm nước ngọt và bãi tắm công cộng trên địa bàn thành phố trong năm 2016.

Việc xử lý hành chính được áp dụng đối với các cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh dịch vụ, tham quan, du lịch, vui chơi, giải trí… tại các bãi biển du lịch trên tại Đà Nẵng.

Việc kiểm tra, xử phạt sẽ khai thực hiện thường xuyên, tập trung trong 6 tháng cao điểm, từ tháng 5 đến tháng 9/2016 tại khu vực bãi tắm công cộng tại 2 quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Riêng khu vực bãi biển Xuân Hà (quận Thanh Khê) và Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu) sẽ triển khai từ tháng 7 đến tháng 9/2016.

Đà Nẵng: Xả rác trên bãi biển bị phạt bao nhiêu tiền?Đà Nẵng: Xả rác trên bãi biển bị phạt bao nhiêu tiền?

Các mức xử phạt được áp dụng thấp nhất từ 50.000 đồng và cao nhất 500.000 đồng đối với các hành vi vi phạm cụ thể bao gồm: phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng đối với hành vi vứt, thải, bỏ đầu, mẫu và tàn thuốc lá không đúng nơi quy định tại khu dịch vụ hoặc nơi công cộng.

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi vứt, thải, bỏ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định tại khu dịch vụ hoặc nơi công cộng.

Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi vệ sinh cá nhân (tiểu tiện, đại tiện) không đúng nơi quy định tại khu dịch vụ hoặc nơi công cộng.

Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với hành vi vứt, thải rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị hoặc hệ thống thoát nước mặt trong khu vực đô thị.

Với hành vi thu gom rác thải sinh hoạt không đúng quy định về bảo vệ môi trường sẽ bị xử phạt từ 400.000 đồng đến 500.000 đồng.

Quy trình xử phạt sẽ do Chủ tịch UBND các phường ra quyết định thành lập Tổ kiểm tra xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi xả rác tại bãi biển du lịch Đà Nẵng trên địa bàn do phường quản lý.

Tổ xử phạt sẽ bố trí lực lượng chức năng thực hiện công tác tuần tra, kiểm tra tại các bãi biển du lịch để kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm nêu trên, Tổ xử phạt tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại chỗ.

Trường hợp cá nhân vi phạm không nộp tiền phạt tại chỗ, Tổ xử phạt tiến hành tịch thu giấy tờ có liên quan như chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe hoặc các giấy tờ tùy thân khác… và yêu cầu cá nhân vi phạm nộp tiền phạt vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước trong thời hạn quy định (ghi rõ trong quyết định xử phạt).

Đối với trường hợp chống người thi hành công vụ, Tổ xử phạt tiến hành triệu tập về trụ sở Công an địa phương để xử lý.

Tuyên Quang: Con vắt dài 3cm ngọ nguậy trong mũi người(VietQ.vn) - Uống nước và rửa mặt trong khe suối gần nhà, anh V (Tuyên Quang) bị con vắt dài 3 cm chui vào làm tổ trong mũi gây tắc và chảy máu dai dẳng.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang