Giường gỗ tiền tỷ, thú chơi ngông của đại gia Việt

author 14:30 15/01/2015

(VietQ.vn) - Giường gỗ là một món trang trí không thể thiếu trong nhà các đại gia, trong số đó, không có chiếc nào không làm từ gỗ quý, không cái không có giá bạc tỷ.

Sự kiện: Đại gia tỷ phú

Tấm phản nửa tỷ làm bằng gỗ gõ

Với đại gia Việt, nửa tỷ để sở hữu một chiếc phản làm bằng gỗ như thế này không đáng bao nhiêu

Với đại gia Việt, nửa tỷ để sở hữu một chiếc phản làm bằng gỗ như thế này chỉ là chuyện nhỏ. Ảnh minh họa

Chủ nhân của tấm phản đắt đỏ này là ông Tân ở quận Tân Bình, TP.HCM. Tấm phản bằng gỗ gõ màu đỏ lừ, mỗi tấm dài 3m, dày 10cm. Ông Tân đã mua tấm phản này với giá 500 triệu đồng. Để có tấm phản này, cây gỗ phải thuộc hàng lâu năm trong rừng, và phải là cây mọc thẳng tắp, thớ vân gỗ đẹp và dày, không khuyết điểm, mỗi cây chỉ ngả ra được 1-2 bộ phản. 

Giường công chúa gỗ trắc trị giá chục ngàn đô

Giường công chúa làm hoàn toàn bằng gỗ trắc là thú vui xa xỉ của đại gia Việt

Giường công chúa làm hoàn toàn bằng gỗ trắc là thú vui xa xỉ của đại gia Việt. Ảnh minh họa

Một đại gia xứ Kinh Bắc, cũng là dân sưu tầm đồ cổ lâu năm cho biết, gần chục năm trước, anh mua được chiếc giường công chúa cổ được đóng bằng gỗ trắc. Sau đó, anh đã nhượng cho một đại gia khác.

Không lâu trước, đại gia này vừa nhập từ Sài Gòn về một chiếc giường công chúa khác, có giá trên chục ngàn USD. Chiếc giường này được đóng theo lối giả cổ, nhưng hình dáng, kiến trúc hoa văn không khác so với chiếc giường công chúa cổ mà anh này trước đó đã “sang tên” cho người khác.

Sập gỗ trắc bạc tỷ của ông "vua đồng nát"

Chiếc sập gỗ trắc của đại gia làng đồng nát Hà Thành có giá tương đương với một ngôi nhà

Chiếc sập gỗ trắc của đại gia Việt của làng đồng nát Hà Thành có giá tương đương với một ngôi nhà. Ảnh minh họa

Là ông chủ của một khu chợ đồ cũ rộng gần 10.000m2, ông Nguyễn Văn Thưởng ngụ tại Đông Anh, Hà Nội thường được gọi vui với cái tên "vua đồng nát Hà thành". Trong số hàng nghìn đồ cũ của ông Thưởng, đáng chú ý nhất là chiếc sập gỗ trắc cổ xưa được định giá lên tới 1,5 tỷ đồng. Chiếc sập này có chiều dài 2,4m, rộng 2m và cao chừng 80 phân.

Theo chủ nhân của khu chợ đồ cũ này, sở dĩ chiếc sập trắc được rao giá cao là bởi chất gỗ tốt, thuộc loại quý hiếm và có lịch sử lâu đời. Đặc biệt, các hoa văn của chiếc sập này cũng thuộc vào hàng 'hiếm có khó tìm'.  Ông Thưởng mua lại của một gia đình Hà Nội gốc trên phố Triệu Việt Vương, song về niên đại, nguồn gốc của chiếc sập thì ngay cả thành viên trong gia đình này cũng không nắm được mà chỉ biết nó có từ rất lâu đời.

Chiếc sập bạc tỷ làm bằng gỗ quý

Chủ nhân của chiếc sập bạc tỷ này là anh Trần Đức Thuấn, một đại gia trong làng sản xuất gỗ Hà thành. Anh có biệt danh hài hước là "tỷ phú chơi ngông", bởi những đam mê sáng tạo những tác phẩm gỗ lạ và độc.

Đại gia Việt không quản công mất 2 năm đi tìm gỗ quý để tạo nên trước giường bạc tỷ này

Đại gia Việt không quản công mất 2 năm đi tìm gỗ quý để tạo nên trước giường bạc tỷ này. Ảnh minh họa

Để sở hữu chiếc, anh phải mất hơn 2 năm để đi khắp Bắc - Nam sưu tầm gỗ quý và thêm ròng rã mấy tháng trời để hoàn thiện. Chiếc sập dài 2m, cao 80cm, không cầu kỳ, kiểu cách nhưng lại toát lên vẻ sang trọng với màu vàng óng đẹp mắt. Điều hút mắt người xem nhất đó chính là vô vàn những họa tiết đan xen ngay trên một mặt cắt nhỏ.

Bộ giường công tử Bạc Liêu trị giá 35 tỷ

Trong bộ sưu tập khoảng 3.000 cổ vật với tổng trị giá hơn 100 tỷ đồng, ông Nguyễn Minh Hùng đang sở hữu 5 chiếc giường và 5 bộ trường kỷ có tuổi thọ khoảng 300 năm mà hơn phân nửa trước đây thuộc gia đình Công tử Bạc Liêu.

Bộ giường và trưởng kỷ lên tới 70 tỷ đồng của một đại gia Việt

Bộ giường và trưởng kỷ lên tới 70 tỷ đồng của một đại gia Việt. Ảnh minh họa

Mỗi chiếc giường có chiều dài 2,5m, rộng 2m, được đóng bằng gỗ sưa. Toàn bộ mặt trước, mặt sau, từ trên xuống dưới chỗ nào cũng được chạm khắc cẩn xà cừ với nhiều hoa văn tinh xảo. Theo nhiều nghệ nhân, trên mỗi chiếc giường cổ này cần đến 30kg ốc xà cừ, giá thị trường hiện khoảng 200 triệu đồng/kg.

Như vậy riêng tiền ốc đã lên tới 6 tỷ đồng. Có người hỏi mua một chiếc giường với giá 7 tỉ đồng, người khác ra giá 300.000 USD… nhưng ông Hùng nhất quyết không bán. Ước tính cả bộ 5 giường, 5 trưởng kỷ lên tới 70 tỷ đồng

Phương Khanh (tổng hợp)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang