Dán nhãn tiêu chuẩn các sản phẩm nam châm để đảm bảo an toàn của trẻ em

author 06:15 04/03/2021

(VietQ.vn) - Tiêu chuẩn quốc tế của ASTM yêu cầu chi tiết về việc dán nhãn các sản phẩm nam châm không được bày bán như các loại đồ chơi cho trẻ em nhằm đảm bảo sự an toàn đối với trẻ nhỏ.

Một thông số kỹ thuật tiêu chuẩn mới do Ủy ban sản phẩm tiêu dùng của ASTM International ( F15 ) phát triển nhằm mục đích cải thiện việc ghi dán nhãn, đóng gói và tiếp thị các bộ sản phẩm nam châm trong đó có những mẫu đồ chơi có nam châm dành cho trẻ em, nhằm đảm bảo sự an toàn cho trẻ khi sử dụng các vật dụng này.

Phần lớn những bộ nam châm (với chỉ số thông lượng ≥ 50 kG 2 mm 2) dành cho người lớn hiện đang được bán thường không có hướng dẫn về thực hành tiếp thị và cảnh báo thích hợp dành cho trẻ em. Bởi đã có rất nhiều trường hợp trẻ em bị thương nghiêm trọng khi nuốt nhầm nam châm, đặc biệt là đối với những nam châm viên bi nhỏ, rất dễ bị nhầm là kẹo.

 Tiêu chuẩn yêu cầu dán nhãn về các sản phẩm nam châm đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ

Tiêu chuẩn mới này, được phát triển với tên gọi F3458, nhằm giảm thiểu việc vô tình nuốt phải nam châm dành bằng cách thiết lập các yêu cầu tiếp thị và ghi nhãn cảnh báo chi tiết. Tiêu chuẩn này cũng yêu cầu sản phẩm phải được đóng gói trong hộp đựng mà trẻ nhỏ sẽ khó mở để giảm nguy cơ tiếp xúc. 

Các nhà sản xuất cũng sẽ được hưởng lợi từ đặc điểm kỹ thuật an toàn này, từ  việc đóng gói và ghi nhãn sản phẩm, vị trí in cảnh báo thích hợp. Các yêu cầu tiếp thị sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất phải đảm bảo rằng sản phẩm này không được bán trên thị trường như một món đồ chơi cho trẻ em. Các phòng thí nghiệm cũng có thể áp dụng các phương pháp thử nghiệm có trong tiêu chuẩn khi kiểm tra sự phù hợp.   

Vì những bộ nam châm này được thiết kế để sử dụng cho người lớn, chúng hiện không được bảo hộ theo tiêu chuẩn đồ chơi ASTM F963.  Ủy ban có kế hoạch tiếp tục họp để thảo luận về nhu cầu tiêu chuẩn hóa để giải quyết sự an toàn của người tiêu dùng.

Để biết thông tin chi tiết về bộ tiêu chuẩn trên đây, Quý độc giả vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm Thông tin- Truyền thông Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng theo số ĐT: 024 37562608/37564268 hoặc email: ismq@tcvn.gov.vn

Bảo Linh

Các tin tặc có thể dễ dàng 'đánh cắp' thư qua lỗ hổng Exchange Server(VietQ.vn) - Microsoft vừa đưa ra cảnh báo về một nhóm tin tặc ‘cướp’ hộp thư đến từ xa thông qua khai thác lỗ hổng mới được phát hiện trong phần mềm máy chủ thư Exchange Server của hãng.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang