Tranh cãi quanh bát phở bắp bò giá 200.000 đồng ở Hà Nội

author 10:54 20/07/2016

(VietQ.vn) - Thông tin về bát phở bắp bò không đầy đặn giá 200 nghìn đồng khiến người dân 'sửng sốt'.

Trên báo Vietnamnet, Chị D. (Hà Nội) cho hay: 'Khoảng 23 giờ kém ngày 17/7, mình có qua một quán phở trên đường Phùng Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội), gọi bát bắp trần một người ăn. Ngồi khoảng 7 phút thì thấy anh nhân viên bê bát bắp trần ra. Ấn tượng đầu tiên của mình là bát chủ yếu toàn hành, lấy đũa vợt đống hành lên hết già nửa bát ô tô thì mới thấy được khoảng tầm 10 miếng bắp bò thái mỏng nằm ở dưới'.

Tuy nhiên khi tính tiền, chủ quán tính giá 130.000 đồng/ bát. “Mình biết bắp bò trong siêu thị và ngoài chợ đều có giá cao. Tuy nhiên với số lượng bắp bò khá ít trong bát thì giá 130.000 đồng quá đắt” – Chị D. chia sẻ.

Chị cũng cho biết thêm: “Hôm trước bạn mình mới ăn 2 người một bát bắp bò cũng không đầy đặn là bao, giá 200.000 đồng. Khi chủ quán tính tiền bạn mình cũng giật mình không kém, hỏi lại thì được nói một người ăn 120.000 đồng, hai người giá 200.000 đồng”.

 Khách hoảng khi chủ quán tính giá 130.000 đồng/ bát bắp bò trần. Ảnh: Vietnamnet

Trước những chia sẻ của chị D., nhiều người tỏ ra đồng tình với giá 130.000 nghìn là quá đắt nhưng không ít người cho rằng, đó là giá chung của các quán ăn đêm.

Một người nói: "Dù đắt thật nhưng đó là giá chung của các quán mở muộn, đầy rẫy ra kể không hết. Đường Kim Liên mới năm 2011 mình ăn bát mỳ tôm bò 5 miếng thịt với 1 quả trứng chần giá đã 150.000 đồng rồi. Cẩm Chỉ, Tống Duy Tân, hay mấy hàng ăn đêm cơm rang giá cũng đều vậy cả”.

“Ăn đêm thì phải chấp nhận giá chát thôi, nhưng bắp bò trần chắc đó là giá chung. Hôm nay ăn một quán sinh viên trong trường Bách Khoa, cũng bắp bò trần giá, mà giá là chính, bò vài miếng để đông lạnh chứ chả được bò tươi, vậy mà cũng 120.000 đồng”, một độc giả khác bày tỏ.

Chị D.vô cùng thất vọng khi bát chủ yếu là hành, lèo tèo chục miếng bắp bò thái mỏng nằm ở dưới đáy bát. Ảnh: Vietnamnet

Báo Vietnamnet cũng dẫn lời chủ quán phở này nói rằng, giá 130.000 đồng không phải là đắt, tiền nào của nấy. "Nếu giá thực sự đắt hơn so với chất lượng thì quán chúng tôi không thể tồn tại được suốt 5 năm như thế" - chủ quán phân trần.

“Đắt nhưng xắt ra miếng. Quán chúng tôi bán tiền thật chất lượng thật. Nhiều khách quen không còn xa lạ với mức giá ấy từ nhiều năm nay. 130.000 đồng/ bát bắp bò trần vẫn là bình thường, nếu "ăn sang", gọi thêm bắp rùa, thì mức giá cho mỗi bát phở có thể lên tới 200.000 đồng tùy vào chất và lượng" - chủ quán này nói.

Chủ quán còn nói rằng, với những người “sành ăn”, giá cả như thế hoàn toàn phù hợp với chất lượng.

 Bát phở đắt nhất thế giới có giá hơn 100 triệu đồng. Ảnh minh họa: Kiến thức

Theo Kiến thức, bát phở đắt nhất Việt Nam hiện tại có giá 850 ngàn đồng ở Hà Nội. Đó là nhà hàng phở chuyên phục vụ cho các đại gia trong khuôn viên Khách sạn Vườn Thủ đô (Láng Hạ, Hà Nội).

Trong bát phở có các thành phần là những nguyên liệu đặc biệt đắt đỏ. Bánh phở là loại phở phân tử được biến đổi nhờ ảnh hưởng vật lý và hóa học. Thịt được sử dụng cho bát phở đặc biệt này là thịt bò Kobe cao cấp nhất (loại thịt vốn nổi tiếng đắt đỏ nhất hành tinh), gan ngỗng, nấm Alba (loại nấm nằm trong danh sách các thực phẩm đắt nhất thế giới). Nước để làm ngọt phở đó là loại nước được nấu từ những con tôm hùm xanh đắt đỏ và quý hiếm. Bên cạnh đó, bát phở hơn 100 triệu còn kèm theo loại tương ớt Sriracha nổi tiếng, ngò rí… 

Còn bát phở đắt nhất thế giới được bán với giá 100 triệu đồng ở một nhà hàng ở Mỹ. Tại nhà hàng House of An (Mỹ), món phở đắt nhất thế giới có tên Anqui được bán với giá 5.000 USD (tương đương hơn 100 triệu đồng) một bát. Món phở này được làm từ những nguyên liệu đắt nhất thế giới như thịt bò Kobe, nấm White Truffle hay tôm hùm xanh, trứng cá muối…

Vợ đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ là ai và giàu cỡ nào? (VietQ.vn) - Bà Lê Hoàng Diệp Thảo - vợ đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ hiện giữ quyền kiểm soát mảng hòa tan Trung Nguyên và Trung Nguyên International.

Hoàng Minh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang