Đầu năm 2015, Viglacera lợi nhuận, doanh thu đều tăng trưởng mạnh

author 06:22 26/02/2015

(VietQ.vn) - Tháng 2, toàn tổng Công ty Viglacera lãi tăng 34% so với kế hoạch tháng, lũy kế 2 tháng đạt gấp 5,8 lần so với cùng kỳ năm 2014 và đạt 12% so với kế hoạch cả năm.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Tổng Công ty Viglacera cho biết, tháng 2/2015 là tháng nghỉ lễ kéo dài, bị ảnh hưởng bởi dư âm của ngày tết nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tổng Công ty (TCT), ngay từ ngày 24/2/2014 (tức mùng 6 tết) toàn bộ các đơn vị trực thuộc TCT Viglacera - CTCP đã tập trung vào công việc, thực hiện nhiệm vụ và tiếp tục triển khai kế hoạch SXKD đã cam kết. Đặc biệt, khối Bất động sản làm việc thông tết để thực hiện đúng tiến độ khởi công KCN Phú Hà vào ngày 26/2.          

Đầu tháng 3, TCT Viglacera - CTCP tổ chức buổi họp giao ban tháng đánh giá kết quả thực hiện SXKD tháng 02/2015 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch SXKD tháng 03/2015. Đây là phiên họp giao ban đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ Tết Ất Mùi, tại trụ sở TCT Viglacera - CTCP.

Theo báo cáo, tháng 2, toàn TCT lãi tăng 34% so với kế hoạch tháng, lũy kế 2 tháng đạt gấp 5,8 lần so với cùng kỳ năm 2014 và đạt 12% so với kế hoạch cả năm; doanh thu tăng 18% so với kế hoạch tháng, lũy kế 2 tháng tăng 68% so với thực hiện cùng kỳ và đạt 14% so với kế hoạch cả năm; giá trị SXKD tăng 15 % so với kế hoạch tháng, lũy kế 2 tháng tăng 95% so với thực hiện cùng kỳ và đạt 14% so với kế hoạch cả năm.

Riêng đối với Công ty Mẹ: lợi nhuận tháng 2 tăng 28%, doanh thu tăng 38% và giá trị SXKD tăng 13% so với kế hoạch.

giám đốc tổng công ty viglacera

Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn kiểm tra dây chuyền sản xuất Sứ vệ sinh tại Công ty CP Việt Trì Viglacera ngày 27/02/2015

Để các đơn vị hoạt động ổn định ngay sau kỳ nghỉ lễ, trong năm 2014, Ban Lãnh đạo TCT đã chỉ đạo quyết liệt các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động SXKD, trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác dừng sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ máy móc thiết bị. Đến thời điểm hiện tại, các đơn vị đều đang thực hiện đúng theo kế hoạch, trong đó nhiều đơn vị đã khởi động lại dây chuyền sản xuất, ổn đinh công tác sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, các công tác về đầu tư, nghiên cứu phát triển, đào tạo cũng được trú trọng ngay từ đầu năm. Năm 2015 sẽ là năm tổng tấn công trong công tác đầu tư của TCT Viglacera - CTCP với những dự án đầu tiên được khởi công trong dịp đầu xuân là KCN Phú Hà, Nhà máy Gạch ốp lát Phú Hà tại Thị xã Phú Thọ (26/2/2015) và Nhà máy sản xuất Vật liệu xây dựng xanh tại Thái Bình (6/3/2015).

Trên cơ sở những kết quả khả quan đạt được ở tháng 2 và kế hoạch SXKD đã đặt ra cho năm 2015, Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu: Sau khi dừng lò sửa chữa, bảo dưỡng máy móc, thiết bị cho đến khi khởi động lại các nhà máy phải có sự ổn định, tăng trưởng về công suất và chất lượng. Đặc biệt trong tháng 3 người đại diện phần vốn của TCT tại các CTCP, các Tư lệnh cần tập trung vào công tác nghiệm thu để khởi động lại các dây chuyền sản xuất với mục tiêu phát huy tối đa công suất nhà máy từ tháng cuối của quý I.

Ngoài ra, Tổng giám đốc cũng chỉ đạo Ban kính lập phương án sản phẩm chặt chẽ; Ban Gạch Ốp lát - Sứ vệ sinh phải có sự thay đổi đột biến; các hoạt động xuất khẩu cần được đẩy mạnh, hoạt động thương mại phải thay đổi về chất và TCT cần tập trung trong công tác đào tạo, nghiên cứu và phát triển từ tháng 3.

Năm 2015 là mốc đánh dấu tròn 1 năm Viglacera chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động sang Công ty cổ phần, để đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông, TCT Viglacera - CTCP quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch SXKD năm 2015.

Viết Cường

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang