David Beckham vẫn là 'cỗ máy kiếm tiền' siêu hạng sau khi giải nghệ

author 09:17 01/04/2016

Riêng năm 2015, David Beckham kiếm được khoảng 65 triệu đôla, xếp thứ hai trong danh sách những VĐV giải nghệ có thu nhập cao nhất.

Tạp chí Forbes số ra mới nhất cho biết, thu nhập của Beckham chủ yếu đến từ thù lao quảng cáo cho các hãng thời trang và đồ thể thao. Một tập đoàn bất động sản của Trung Quốc cũng trả cho cựu danh thủ này một khoản lớn thông qua hợp đồng làm đại diện thương hiệu.

Trong danh sách những VĐV giải nghệ có thu nhập cao nhất, Beckham chỉ thua cựu danh thủ bóng rổ Michael Jordan. Trong năm 2015, Jordan kiếm được khoảng 99 triệu đôla.

Trong bóng đá, Beckham có thu nhập chỉ thua những siêu sao đương thời như Ronaldo, Messi, Neymar.

Cựu golf thủ người Mỹ, Arnold Palmer xếp thứ ba với 39 triệu dù đã giải nghệ 10 năm, trong khi ngôi sao bóng rổ một thời Junior Bridgeman xếp thứ tư với 32 triệu.

Jerry Richardson, cầu thủ bóng bầu dục giải nghệ từ năm 1960, thậm chí xếp thứ năm khi có được khoảng 29 triệu trong năm 2015. Khoản thu nhập này chủ yếu đến từ lĩnh vực kinh doanh nhà hàng.

Trong Top 10, Beckham không phải là cựu cầu thủ bóng đá duy nhất. "Vua bóng đá" Pele có mặt trong danh sách này khi kiếm được khoảng 13 triệu từ thù lao quảng cáo và bản quyền phim nói về cuộc đời, sự nghiệp của ông.

Theo VNE


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang