Để tồn tại trong thời Covid-19, Apple buộc phải phá vỡ những nguyên tắc của mình

author 11:38 31/03/2020

(VietQ.vn) - Những nguyên tắc tuyệt đối không được phép trước đây dưới thời Steve Jobs lãnh đạo giờ đây gần như buộc phải phá vỡ để có thể duy trì Apple vượt qua khó khăn thời Covid-19.

Do bệnh dịch Covid-19 bùng phát, rất nhiều người đã phải làm việc tại nhà để tránh sự lây lan. Đối với một số người thì điều này không quá khó khăn để làm quen. Nhưng đối với những kỹ sư của Apple đang làm việc tại Cupertino, thì đây thực sự là một trải nghiệm đầy khó khăn.

Theo báo cáo của Bloomberg, Apple đã phải phá vỡ các quy tắc của mình. Bắt đầu từ tháng này, Apple đã cho phép các kỹ sư của mình mang về nhà những sản phẩm mới đang được phát triển và chế tạo. 

Trong khi trước đây, Apple luôn luôn che đậy mọi thứ liên quan đến những sản phẩm mới, và không bao giờ cho phép các kỹ sư của mình mang bất cứ thứ gì ra khỏi khuôn viên công ty. 

Mang các sản phẩm đang được phát triển về nhà là điều tuyệt đối không được phép, dưới thời Steve Jobs. 

Để giúp nhân viên làm việc tại nhà hiệu quả, Apple đã gửi thiết kế bàn làm việc công thái học cho họ, và hứa sẽ hoàn trả số tiền mà họ bỏ ra để mua bàn ghế, máy tính cá nhân. Tuy nhiên có điều kiện bắt buộc, đó là phòng làm việc tại nhà phải che kín các cửa sổ, và họ không được tiết lộ những gì đang làm ngay cả với vợ hoặc chồng. 

Apple cũng cho phép nhân viên mang những phần mềm chưa hoàn thành về nhà, ví dụ như iOS 14. Việc mang các sản phẩm và phần mềm chưa hoàn thành về nhà làm việc sẽ phải được sự chấp thuận của cấp quản lý.

Giống như nhiều công ty khác, Apple đang phải thay đổi các quy tắc do chính mình đặt ra, để tồn tại trước dịch bệnh Covid-19. Trong một lá thư gửi tới toàn bộ nhân viên, Apple cho biết: “Dù bạn đang làm việc ở nhà hay tại văn phòng, việc giữ bí mật công việc luôn là điều tối quan trọng. Khi làm việc từ xa, hãy luôn cẩn thận và đảm bảo các sản phẩm, tài liệu bí mật không bị tiết lộ ra bên ngoài”.

Rất có thể một vài kỹ sư của Apple đang làm việc tại nhà cùng với các nguyên mẫu iPhone 12, mà chúng ta vẫn chưa biết chính xác thiết kế sẽ thay đổi như thế nào. 

Bảo Linh (theo PhoneArena)

 

Google quyên góp 800 triệu USD, 3 triệu khẩu trang chống Covid-19(VietQ.vn) - Mới đây, Google đã tuyên bố gói 800 triệu USD hỗ trợ doanh nghiệp và tổ chức y tế chống lại đại dịch Covid-19. Một phần trong cam kết này là đóng góp 2 đến 3 triệu khẩu trang.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang