Điểm liệt là 1,0 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014

author 18:00 17/06/2014

(VietQ.vn) - 1,0 là số 'điểm liệt' tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014, theo quy định của Bộ GDĐT, thay cho điểm 0 như mọi năm.

Theo đó, thay vì điểm 0 là 'điểm liệt' được quy định hàng năm, năm nay 2014, điểm 1,0 được xem là 'điểm liệt' trong quy chế điểm thi tốt nghiệp THPT 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cũng liên quan đến việc công nhận tốt nghiệp, bên cạnh thay đổi về “điểm liệt”, năm nay có một số thay đổi liên quan đến đối tượng có điểm xét tốt nghiệp từ 4,75 và 4,5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp.

diem thi tot nghiep 2014

1,0 là điểm liệt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014

Như vậy, đối tượng có điểm xét tốt nghiệp từ 4,75 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp gồm:

Con của thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; con của Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; Người Kinh, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên (tính đến ngày tổ chức kỳ thi) ở xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của chương trình 135; Ở xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ.

Ở thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định hiện hành của Ủy ban Dân tộc, học tại các trường phổ thông không nằm trên địa bàn các quận nội thành của các thành phố trực thuộc Trung ương ít nhất 2 phần 3 thời gian học cấp trung học phổ thông; Người bị nhiễm chất độc màu da cam, con của người bị nhiễm chất độc màu da cam; người được cơ quan có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt hoặc lao động do hậu quả của chất độc hoá học.

 

Đối tượng có điểm xét tốt nghiệp từ 4, 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp gồm:

Có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số, bản thân có hộ khẩu thường trú ở xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của chương trình 135; Ở xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ.

Ở thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định hiện hành của Ủy ban Dân tộc, đang học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú hoặc các trường phổ thông không nằm trên địa bàn các quận nội thành của các thành phố trực thuộc Trung ương; Con của liệt sĩ; con của thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động từ 81% trở lên.

Cũng theo quy định của Bộ, thời gian nhận đơn phúc khảo là từ ngày 16/6 đến 22/6. 

Hiện nay, các trường đang in giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để phát cho học sinh.

An Nhiên (th)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang