Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế lần II tổ chức vào tháng 6/2017

author 06:07 05/04/2017

(VietQ.vn) - Với chủ đề "Cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 và Xây dựng đô thị thông minh", diễn đàn hứa hẹn sẽ là một sân chơi học thuật hấp dẫn và ý nghĩa dành cho sinh viên Việt Nam và quốc tế.

Diễn đàn Khoa học Sinh viên quốc tế TP.HCM là một sân chơi học thuật quốc tế do Hội sinh viên Việt Nam TP.HCM và Đại học quốc gia TP.HCM tổ chức nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi về học thuật, sáng tạo giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên quốc tế cũng như cộng đồng du học sinh Việt Nam đang học tập tại nước ngoài.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016, diễn đàn đã quy tụ 100 đại biểu là sinh viên Việt Nam và các nước ASEAN, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Các chủ đề của diễn đàn đã được các bạn sinh viên bàn luận sôi nổi về thực trạng và đưa ra giải pháp cụ thể, thu hút được sự quan tâm của báo chí và công chúng.

Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế 2016

Năm nay, Diễn đàn sẽ được tổ chức từ 21-25/6/2017 tại TP Hồ Chí Minh với sự tham gia của 150 đại biểu sinh viên chính thức bao gồm 100 đại biểu là sinh viên Việt Nam và du học sinh; 50 đại biểu đến từ các quốc gia trong khu vực ASEAN và một số quốc gia như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và 5.000 sinh viên Việt Nam dự thính, tham gia các hoạt động của diễn đàn và giao lưu.

Tại diễn đàn khoa học, các đại biểu sẽ thuyết trình, báo cáo các bài tham luận cũng như các đề tài NCKH của sinh viên các nước về: các ứng dụng và lợi ích của cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 đối với sự phát triển của thế giới; chia sẻ các mô hình ý tưởng về xây dựng thành phố thông minh trên thế giới; các dịch vụ của đô thị thông minh; vai trò người dân trong đô thị thông minh và đặc biệt là những công nghệ nền tảng, phần mềm sáng tạo xây dựng đô thị thông minh sẽ tập trung vào các công nghệ: SMAC - Social (mạng xã hội), Mobility (di động), Analytics – Big data (phân tích dữ liệu lớn), công nghệ IoT, Wifi phạm vi rộng, chuẩn dữ liệu mở.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn tổ chức các hoạt động mang tính giao lưu, kết nối như: Tham quan các công trình trọng điểm, các trung tâm khoa học công nghệ và di tích lịch sử tại thành phố Hồ Chí Minh; Hoạt động giao lưu với sinh viên các trường Đại học trên địa bàn thành phố…

Ban tổ chức Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế lần II năm 2017 sẽ tiếp nhận bài báo cáo và hồ sơ của sinh viên đăng ký tham gia với vai trò là Đại biểu của Diễn đàn từ nay đến hết ngày 10/5/2017.

Hoàng Anh

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang